Phụ nữ Hà Tĩnh chung tay hướng về bà con vùng lũ

21/10/2020
Những ngày qua, mưa lớn trên diện rộng đã gây ngập lụt tại nhiều địa phương trên toàn tỉnh Hà Tĩnh. Nhằm chia sẻ khó khăn với hội viên, phụ nữ và nhân dân vùng bị ảnh hưởng, các cấp Hội Phụ nữ Hà Tĩnh đã tích cực, kịp thời triển khai các hoạt động hỗ trợ thiết thực.
Phụ nữ Hà Tĩnh nấu cơm tiếp tế cho người dân vùng bị ngập sâu

Theo đó, Hội đã huy động cán bộ, hội viên phụ nữ tổ chức quyên góp được gần 150 triệu đồng tiền mặt, nấu 8548 bánh chưng, 6.568 suất cơm, xôi, 1.581 thùng mì tôm, lương khô, xúc xích, sữa, 135 thùng nước khoáng, 100 hộp cá khô, hàng chục ngàn bộ quần áo, sách vở, áo phao… kịp thời cứu trợ cho người dân vùng bị ngập sâu (Cẩm Xuyên, Can Lộc, Huyện Kỳ Anh, Hương Khê, thành phố Hà Tĩnh, thị xã Hồng Lĩnh, Nghi Xuân...); giúp đỡ các hộ dân kê cao di dời tài sản, vật nuôi...đảm bảo an toàn, với 810 ngày công (Đức Thọ, Can Lộc, Vũ Quang).

Gói bánh chưng gửi người dân bị ngập

những vùng nước rút, các cấp Hội ngay lập tức huy động chị em ra quân tổng dọn vệ sinh, dọn dẹp nhà cửa giúp các gia đình bị ảnh hưởng nhằm giúp bà con ổn định cuộc sống, phòng ngừa dịch bệnh… Bên cạnh đó, các cấp Hội đã kịp thời thăm hỏi, động viên, hỗ trợ các gia đình bị ảnh hưởng, chịu hậu quả bởi mưa lũ, các gia đình có người thân bị thương vong do lũ lụt.

Hiện nay, các cấp Hội trong toàn tỉnh đang tiếp tục tổ chức các hoạt động quyên góp, cứu trợ, kêu gọi ủng hộ của chị em phụ nữ và các nhà hảo tâm. Những chiếc bánh chưng, suất cơm, mì tôm và các nhu yếu phẩm sẽ tiếp tục được chị em quyên góp, kịp thời chuyển đến các gia đình bị ảnh hưởng trong và ngoài tỉnh.

Tham gia mang nhu yếu phẩm cứu trợ người dân bị ngập

Các hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần chia sẻ khó khăn với hội viên, phụ nữ và người dân trong và ngoài tỉnh lúc khó khăn, hoạn nạn, tỏa sáng tinh thần tương thân, tương ái, truyền thống “Nhân hậu” của phụ nữ ta.

Thúy Hằng – Hội LHPN Hà Tĩnh

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video