Phụ nữ chung tay vì vệ sinh an toàn thực phẩm

26/09/2017
- Hội LHPN tỉnh Hưng Yên: Tổ chức tọa đàm "An toàn thực phẩm với sức khỏe gia đình và cộng đồng"
- Hội LHPN tỉnh Thừa Thiên Huế: Ra mắt mô hình “Tiểu thương hàng thịt Đình E - chợ Đông Ba nói không với thực phẩm bẩn”

Hội LHPN tỉnh Hưng Yên: Tổ chức tọa đàm "An toàn thực phẩm với sức khỏe gia đình và cộng đồng"

Hội LHPN tỉnh Hưng Yên phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức hội nghị tọa đàm "An toàn thực phẩm với sức khỏe gia đình và cộng đồng". Buổi tọa đàm xoay quanh các vấn đề về quản lý, kiểm soát an toàn thực phẩm nông sản khi vào chợ đầu mối; vai trò, trách nhiệm của cơ quan quản lý về an toàn thực phẩm, chất lượng, lưu thông sản phẩm; công tác phối hợp thanh tra, kiểm tra, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; phương pháp để thực phẩm an toàn có chỗ đứng bền vững trước sức ép cạnh tranh; nhận thức của chủ cơ sở sản xuất về an toàn thực phẩm khi khởi nghiệp... Đại biểu tham dự tọa đàm đã được cung cấp nhiều thông tin bổ ích về phương pháp bảo đảm an toàn thực phẩm trong gia đình, cách tra cứu, tìm hiểu nguồn gốc, xuất xứ, cơ sở dữ liệu của mặt hàng thực phẩm, cách phát hiện hóa chất trong thực phẩm, cách lựa chọn nguyên liệu đầu vào phục vụ sản xuất, chế biến bảo đảm an toàn; cách bảo quản, sử dụng thực phẩm...

Hội LHPN tỉnh Thừa Thiên Huế: Ra mắt mô hình “Tiểu thương hàng thịt Đình E - chợ Đông Ba nói không với thực phẩm bẩn”

Mô hình gồm 42 thành viên là chị em tiểu thương buôn bán thịt ở chợ Đông Ba. Tại buổi ra mắt, các thành viên đã ký cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong việc sản xuất, bảo quản, chế biến, kinh doanh thực phẩm thịt tươi sống, đồng thời tích cực tuyên truyền cho gia đình và cộng đồng chung tay nâng cao ý thức trách nhiệm đảm bảo ATTP trong kinh doanh các dịch vụ tại chợ Đông Ba. Chị em cũng được truyền thông về vệ sinh an toàn thực phẩm với các nội dung cơ bản như hướng dẫn nhận thức đúng về an toàn thực phẩm; nhận biết và cách sử dụng chất phụ gia trong thực phẩm, trong sản xuất, chế biến, tiêu dùng và kinh doanh các mặt hàng thực phẩm, đặc biệt là các mặt hàng thực phẩm tươi sống như cá, thịt, rau quả… để đảm bảo vệ sinh, an toàn cho người sử dụng.

Đức Hùng, Huế

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video