Phát huy vai trò của phụ nữ trong tuyên truyền, bảo đảm an toàn thực phẩm

26/08/2019
- Thanh Hóa: 500 chị trong ban điều hành “Chi hội phụ nữ tự quản về vệ sinh an toàn thực phẩm” được tập huấn nâng cao năng lực
- Bắc Ninh: Hội thảo “An toàn thực phẩm và dinh dưỡng đúng cách đối với sức khỏe cộng đồng”.

- Thanh Hóa: 500 chị trong ban điều hành “Chi hội phụ nữ tự quản về vệ sinh an toàn thực phẩm” được tập huấn nâng cao năng lực

Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức 10 lớp tập huấn nâng cao năng lực quản lý, điều hành, giám sát cho 500 chị trong ban điều hành “Chi hội phụ nữ tự quản về vệ sinh an toàn thực phẩm” của 12 huyện, thị, thành phố.

Tham gia lớp tập huấn, các học viên đã được cung cấp các kiến thức cơ bản về vệ sinh an toàn thực phẩm; các nội dung tự quản về vệ sinh an toàn thực phẩm tại chi hội; kỹ năng tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữnâng cao nhận thức, hành động và phòng ngừa tác hại của thực phẩm không an toàn đối với sức khỏe của người dân và cộng đồng; kỹ năng tuyên truyền, vận động, khuyến khích người dân thực hành tốt các nguyên tắc vệ sinh an toàn thực phẩm trong việc sản xuất, kinh doanh và lựa chọn thực phẩm an toàn.

Chương trình tập huấn cũng tạo cơ hội để các chị được giao lưu trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong tổ chức các hoạt động truyền thông tại cơ sở góp phần thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” và “Phụ nữ Thanh Hóa thực hiện an toàn thực phẩm vì sức khỏe gia đình và cộng đồng”.

- Bắc Ninh: Hội thảo “An toàn thực phẩm và dinh dưỡng đúng cách đối với sức khỏe cộng đồng”

TW Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Cục An toàn thực phẩm, Viện Dinh dưỡng quốc gia tổ chức Hội thảo chuyên đề “An toàn thực phẩm và dinh dưỡng đúng cách đối với sức khỏe cộng đồng” tại tỉnh Bắc Ninh.

 Ảnh minh họa

 Bắc Ninh: Hội thảo “An toàn thực phẩm và dinh dưỡng đúng cách đối với sức khỏe cộng đồng”


Tham dự hội thảo, hơn 150 đại biểu là cán bộ, hội viên, phụ nữ trong tỉnh đã được cung cấp thông tin về thực trạng ATVSTP tại Việt Nam hiện nay, tác động của ATTP đối với con người, ô nhiễm thực phẩm; những nhận thức sai lầm thường gặp về dinh dưỡng và thực phẩm… Các chuyên gia cũng giải đáp những thắc mắc của chị em phụ nữ đồng thời hướng dẫn chị em lựa chọn thực phẩm an toàn, đảm bảo dinh dưỡng.

Hội thảo là một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm thực hiện chủ đề năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, “Bắc Ninh hành động vì môi trường sạch” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Tỉnh ủy Bắc Ninh phát động. Đây đồng thời là diễn đàn trao đổi kinh nghiệm, hướng dẫn chị em phụ nữ lựa chọn thực phẩm sạch và bổ sung dinh dưỡng, đảm bảo an toàn, vệ sinh vì sức khỏe gia đình và cộng đồng.

Trịnh Yên, Bắc Ninh

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video