Pháp: Nữ cố vấn truyền thông trở thành Người phát ngôn mới của Chính phủ

01/04/2019
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 1/4 đã bổ nhiệm bà Sibeth Ndiaye, cố vấn truyền thông, người gốc Senegal, làm Người phát ngôn chính phủ, thay ông Benjamin Griveaux, vừa từ chức tuần trước, trước thềm cuộc đua tranh chức Thị trưởng Paris năm 2020.

Bà Sibeth Ndiaye là 1 trong 3 gương mặt mới trong Nội các của Tổng thống Macron, trong bối cảnh Paris đang tăng tốc cho cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu, dự kiến diễn ra vào tháng tới.

Bà Sibeth Ndiaye, 39 tuổi, sinh ra tại Dakar, Senegal, được công nhận là công dân Pháp từ năm 2016 khi làm cố vấn truyền thông cho chiến dịch tranh cử của Tổng thống Macron.

Bà Ndiaye tới Paris học đại học và tham gia phong trào sinh viên trước khi gia nhập đảng Xã hội vào năm 2002. Bà được biết đến nhiều từ sau bộ phim tài liệu về chiến dịch tranh cử của Tổng thống Macron phát sóng sau khi ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tháng 5/2017.

Cả 3 gương mặt mới trong Nội các của Tổng thống Macron đều dưới 40 tuổi. Ngoài bà Ndiaye, Tổng thống Macron cũng đã bổ nhiệm Hạ nghị sỹ 33 tuổi Amelie de Montchalin làm Bộ trưởng phụ trách các vấn đề châu Âu, thay bà Nathalie Loiseau.

Cố vấn kinh tế của tổng thống, ông Cedric O, được bổ nhiệm làm Quốc vụ khanh phụ trách kỹ thuật số thuộc Bộ Kinh tế và Ngân sách công.

PNVN

CÁC ĐỀ ÁN

Video