Nữ y tá giải cứu 3 em bé khỏi bệnh viện bị san phẳng trong vụ nổ ở Beirut

06/08/2020
Hình ảnh nữ y tá giải cứu 3 em bé khỏi bệnh viện Al Roum, quận Ashrafieh, thủ đô Beirut, Lebanon đã được phóng viên ảnh Bilal Jawich của CNN ghi lại khiến cộng đồng Lebanon cũng như quốc tế xúc động.
Nữ y tá giải cứu 3 em bé khỏi bệnh viện bị san phẳng ở Beirut. Ảnh: Bilal Jawich

Ngay sau khi vụ nổ ở cảng Beruit xảy ra, phóng viên Bilal Jawich cho biết, ông đã "lần theo làn khói và tìm đến địa điểm xảy ra sự cố". Trực giác nghề nghiệp đã đưa người phóng viên ảnh của CNN đến bệnh viện Al Roum, khu vực bị tàn phá nặng nề bởi vụ nổ. Ở đó, phóng viên Jawich bắt gặp cảnh tượng người y tá bế 3 bé sơ sinh rời khỏi bệnh viện.

Nữ y tá đã kể lại với phóng viên Jawich rằng, vào tối 4/8, cô đang ở phòng hộ sinh thì vụ nổ xảy ra. Vụ nổ đã khiến cô gần như đã mất khả năng nhận thức, nhưng sau đó, cô lấy lại bình tĩnh và giải cứu thành công 3 em bé một cách thần kỳ.

Tuy nhiên, không phải ai trong bệnh viện cũng gặp may mắn như vậy. Ông George Saad, một thành viên trong ban quản trị của bệnh viện Al Roum, cho biết 12 bệnh nhân, 2 khách viếng thăm và 4 y tá đã thiệt mạng sau khi vụ nổ xảy ra. Hiện tại, còn có 2 nạn nhân khác bị thương nặng và đang trong cơn nguy kịch.

Ông Saad còn cho biết thêm, vụ nổ kinh hoàng đã thổi bay hơn 80% cấu trúc thượng tầng của bệnh viện, phá hủy hơn 50% số thiết bị mà bệnh viện sở hữu.

Cho đến sáng 6/8, truyền thông Lebanon đưa tin, số nạn nhân tử vong đã lên đến hơn 130 người và hơn 5.000 người bị thương.

PNVN

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video