Nữ doanh nhân Việt Nam chung tay vì một môi trường xanh

27/07/2022
“Chúng tôi mong cộng đồng chúng ta, ngày càng có thêm nhiều giải pháp, sáng kiến, lan toả những hành động bảo vệ môi trường sinh thái, giữ gìn và tôn tạo mỹ quan đầy ý nghĩa này” - bà Đồng Thị Ánh, Phó Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam chia sẻ.
Hiệp hội nữ doanh nhân Việt Nam trao tặng 130 thùng rác (tổng trị giá 320 triệu đồng) đến Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà và các Bãi biển du lịch Đà Nẵng.

Nhân chuỗi sự kiện của Hội nghị Ban chấp hành mở rộng Hiệp hội nữ doanh nhân Việt Nam diễn ra vào cuối tháng 7/2022 tại thành phố Đà Nẵng; Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam, với tinh thần trách nhiệm của cộng đồng doanh nhân nữ Việt Nam, đã tổ chức chương trình "Nữ doanh nhân Việt Nam với Sơn Trà - Lá phổi xanh của Đà Nẵng".

Bà Đồng Thị Ánh, Phó Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam, chia sẻ: Chung tay bảo vệ môi trường xanh- sạch – đẹp, hướng tới sự phát triển bền vững là mục tiêu quan trọng, cần huy động sự đóng góp của toàn xã hội. Đây cũng là mục tiêu hướng tới trong chương trình phát động Sống xanh, bảo vệ môi trường của Trung ương Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam. Đặc biệt hơn, Nghị định 45 của Chính phủ "Quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường" sẽ có hiệu lực thi hành kể từ ngày 25/8, trong đó có nội dung hướng đến phân loại rác thải tại nguồn.

Với vị trí đặc biệt quan trọng là quản lý không gian khu vực miền trung nam bộ, Sơn Trà được coi là lá phổi của thành phố, và cũng là địa danh du lịch nổi tiếng của Đà Nẵng. Để giữ được Sơn Trà như ngày nay, rất nhiều công sức, chương trình của Đà Nẵng để giữ gìn, bảo vệ cảnh quan môi trường.

Chương trình hành động “Clean up Sơn Trà – Vì một Sơn Trà xanh”, vừa diễn ra tại Bảo tàng Đồng Đình, bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng.

Là tổ chức tập hợp lực lượng nữ doanh nhân Việt Nam (trực thuộc Hội LHPN Việt Nam), phát huy sức mạnh của doanh nghiệp nữ không chỉ trong sản xuất kinh doanh mà còn chung tay "Vì một Việt Nam xanh", Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam, đóng góp trao tặng 130 thùng rác (tổng trị giá 320 triệu đồng) đến Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà và các Bãi biển du lịch Đà Nẵng. Đây là hoạt động chung tay cùng Trung tâm quản lý bán đảo Sơn Trà có thêm nhiều giải pháp, sáng kiến, lan toả hành động bảo vệ môi trường đầy ý nghĩa tại địa phương.

Chỉ trong thời gian ngắn phát lời kêu gọi, Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam cùng Hiệp hội Nữ Doanh nhân Đà Nẵng đã nhận được sự hưởng ứng hết sức tích cực từ các nữ doanh nhân ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước.

Ban Tổ chức chương trình "Nữ doanh nhân Việt Nam với Sơn Trà - Lá phổi xanh của Đà Nẵng" cũng cho biết, số lượng thùng rác sẽ tiếp tục được gửi về, thiết thực góp phần bảo vệ môi trường cho bán đảo Sơn Trà, sẽ nhiều hơn trong thời gian tới.
PNVN

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video