Nữ doanh nhân Thúy Nga: Thành công từ giá trị đích thực

24/08/2020
Đứng đầu một công ty truyền thông giải trí lớn được nhiều người biết đến, ít ai biết, doanh nhân Nguyễn Thị Thúy Nga – Tổng Giám đốc Elite Việt Nam đã từng vượt qua sự “kỳ thị” khi khởi nghiệp với lĩnh vực người mẫu, Hoa hậu cách đây gần hai thập kỷ.
Doanh nhân Nguyễn Thị Thúy Nga – Tổng Giám đốc Elite Việt Nam

Để thay đổi cách nhìn với người mẫu

Doanh nhân Thúy Nga cho biết, vào thời điểm 2002 khi chị mở ra công ty quản lý và đào tạo người mẫu chuyên nghiệp đầu tiên ở Việt Nam, chị đã gặp không ít khó khăn. Trước tiên, tại thời điểm lúc bấy giờ, nhiều người còn nhìn nhận lĩnh vực này khá khắt khe bằng con mắt ác cảm, dè bỉu. Cá nhân chị đang từ vị trí trợ lý Đại sứ Argentina tại Việt Nam, một công việc lúc đó nhiều người mơ ước, bỗng bỏ ngang công việc ổn định để cùng bạn bè mở công ty cũng tạo ra một cú sốc đối với gia đình.

Khó khăn từ định kiến xã hội, khó khăn từ nguồn động viên của gia đình, nhưng Thúy Nga vẫn quyết tâm đi đến cùng. Chị chia sẻ rằng, chị và các đồng sự quyết tâm xây dựng công ty người mẫu đúng nghĩa, để mọi người thay đổi cách nhìn nhận về nghề người mẫu. "Và trên thực tế tôi nghĩ đến giờ mọi người đã thay đổi nhiều cách nhìn nhận về lĩnh vực này", chị khẳng định.

Khó khăn từ định kiến xã hội, khó khăn từ nguồn động viên của gia đình, nhưng Thúy Nga vẫn quyết tâm đi đến cùng

Năm 2002, Elite Vietnam chính thức được thành lập và hoạt động với 4 thành viên chính, trong đó 3 người đều là "tay ngang" và đồng thời vẫn làm việc trong các lĩnh vực khác như tài chính, giáo dục, du lịch... chỉ duy nhất có người mẫu Thuý Hạnh là người mẫu chuyên nghiệp. Mục đích từ đầu của các thành viên cho đến hiện tại là sự mong muốn đóng góp một phần công sức, kiến thức của mình cho sự phát triển chuyên nghiệp trong lĩnh vực tổ chức và quản lý các cuộc thi Hoa hậu, người mẫu tại Việt Nam; đồng hành cùng các hoạt động kinh tế, giáo dục, du lịch trong xã hội. Thúy Nga cho rằng, đến thời điểm này, chị và Elite vẫn tự hào rằng giữ đúng nguyên tắc và thực hiện được mục đích như tâm nguyện.

Thành công từ giá trị đích thực

Elite Entertaiment do CEO Thúy Nga đứng đầu là một trong 168 công ty trên thế giới mua bản quyền của thương hiệu quản lý và đào tạo người mẫu Elite quốc tế - Công ty quản lý người mẫu số 1 thế giới. Elite cũng là công ty đầu tiên và duy nhất mua bản quyền quốc tế đến giờ phút này tại Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực này. Trong gần 20 năm, Elite do Thúy Nga dẫn dắt đã đàm phán và mua thêm được trên dưới 30 bản quyền Hoa hậu, người mẫu quốc tế khác, đồng thời đứng ra tổ chức nhiều cuộc thi Hoa hậu, người mẫu, sự kiện...

Trong gần 20 năm, Elite do Thúy Nga dẫn dắt đã đàm phán và mua thêm được trên dưới 30 bản quyền Hoa hậu, người mẫu quốc tế khác, đồng thời đứng ra tổ chức nhiều cuộc thi Hoa hậu, người mẫu, sự kiện...

"Trước khi chính thức được mua bản quyền Elite Việt Nam, chúng tôi bắt buộc phải chứng minh năng lực của mình qua một show thời trang lớn, có tiếng vang, sau đó gửi hình ảnh, clip qua Paris cho Elite Pháp xem xét. Ngay lập tức chúng tôi họp bàn và lên kế hoạch tổ chức một chương trình thời trang quy tụ 100 người mẫu, Hoa hậu từ khắp Việt Nam về diễn một đêm tại khách sạn Melia Hanoi. Show diễn được người trong nghề cũng như khán giả trông chờ, đón nhận. Đó là đêm quy tụ rất nhiều vedette thời kỳ đó về diễn và không đủ giấy mời. Ai cũng mong muốn có được tấm giấy mời đến sự kiện này. Và sau đó chúng tôi được Elite Paris đánh giá cao năng lực tổ chức và quyết định cho phép mua bản quyền Elite và hoạt động tại Việt Nam dưới thương hiệu Elite Model Management Vietnam. Đó vẫn mãi mãi là dấu ấn, sự tự hào của mỗi chúng tôi đến sau này" - Tổng Giám đốc Elite cho biết.

Sau gần hai thập kỷ hình thành và phát triển, Elite Việt Nam do chị Thúy Nga và các đồng sự dẫn dắt đã tự hào là người mở đầu cho nhiều xu hướng ở Việt Nam qua nhiều sự kiện, trong đó, phải kể đến năm 2007 Elite là công ty mang cuộc thi Hoa hậu Trái đất Miss Earth về VinPearl Land Nha Trang, mở đầu cho việc mời các cuộc thi quốc tế về Việt Nam sau đó như Hoa hậu Hoàn vũ 2008, Hoa hậu Thế giới 2010.

Tiếp sau đó, năm 2014 Elite cùng BHD, VTV tổ chức cuộc thi "Hoa khôi áo dài Việt Nam", cuộc thi sắc đẹp đầu tiên của Việt Nam theo format truyền hình thực tế, mở đầu cho xu hướng tổ chức các cuộc thi sắc đẹp theo kiểu truyền hình thực tế ở Việt Nam, cũng là cuộc thi đầu tiên ở Việt Nam làm theo chuẩn quốc tế với Top 3 sẽ được đi thi 3 cuộc thi trên thế giới là Hoa hậu Thế giới, Hoa hậu Quốc tế và Hoa hậu Hoà bình quốc tế.

Chị Thúy Nga (giữa) trong một sự kiện

Năm 2018 Elite mở trung tâm đào tạo Hoa hậu đầu tiên ở Việt Nam với ký kết cùng nhiều chuyên gia quốc tế. Năm 2020 Elite cũng là đơn vị đầu tiên của Việt Nam sản xuất cuộc thi Hoa hậu quốc tế đầu tiên do người Việt làm chủ, đó là cuộc thi Hoa hậu Sắc đẹp quốc tế Miss Charm 2020. Hiện tại, Elite còn khá nhiều dự án đang trong giai đoạn xây dựng và đàm phán cùng đối tác quốc tế.

Chị Thúy Nga cho biết, trong giai đoạn hiện nay, dịch Covid-19 đã ảnh hưởng rất lớn đến các doanh nghiệp trên toàn thế giới, Elite không nằm ngoài ảnh hưởng này. Công ty cũng phải tạm gác lại nhiều việc đang trong quá trình xây dựng, đàm phán, trong đó có kế hoạch tổ chức cuộc thi Hoa hậu Sắc đẹp quốc tế và một cuộc thi khác, nhưng ekip vẫn tiếp tục làm việc để giữ mạch công việc cho đến khi hết dịch là có thể bắt tay và công việc được ngay.

Với quan điểm sống "nhiệt huyết với công việc, với cuộc sống, nhìn mọi việc theo hướng tích cực, mỗi ngày phải là một ngày vui", nữ doanh nhân Thúy Nga không chỉ đạt được tâm nguyện của mình mà còn thổi một luồng gió mới đến với ngành giải trí tại Việt Nam trong nhiều năm qua. 

 

Website:http://eliteentertainment.vn/?fbclid=IwAR3iPZatho_FRo35RVI1lMV06CmWbVRELXfdRt9HA_Q3PIlwKDEUofRhbHw

Địa chỉ: 43 Hồ Tùng Mậu, phường Bến Nghé, Q1, Tp.HCM.

https://phunuvietnam.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video