Nữ doanh nhân 9x tích cực làm thiện nguyện

14/12/2020
Không đi theo nghề kinh doanh của gia đình, thử sức với những con đường riêng, đồng thời tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, đó là cách doanh nhân 9x Nguyễn Thị Huyền đồng cảm, chia sẻ với những mảnh đời khó khăn.
Nữ doanh nhân Nguyễn Thị Huyền (Huyền Diamond)

Nguyễn Thị Huyền được gọi thân mật là Huyền Diamond, sinh ra trong một gia đình 3 đời kinh doanh cây cảnh nghệ thuật ở Sơn Tây, Hà Nội. Có lẽ vì thế, đam mê việc kinh doanh đã ngấm vào cô gái 9x ngay từ ngày nhỏ. Và cô bắt đầu chặng hành trình khởi nghiệp của mình khi vừa bước sang tuổi 19.

Bắt kịp xu hướng xanh thời 4.0

Không đi theo nghề kinh doanh của gia đình, Huyền tìm cho mình một con đường riêng bằng cách điều hành, quản lý shop hoa tươi. Đó là quãng thời gian cô gái trẻ thu được một số thành công nhưng cũng gặp không ít thất bại. Nhưng cũng chính những thất bại đó là trải nghiệm để cô rút ra cho mình bài học quý giá trên thương trường.

Bắt đầu từ việc kinh doanh hoa tươi, Huyền Diamond phát triển sang nhiều lĩnh vực khác như tổ chức sự kiện, bất động sản, làm đẹp, đào tạo quản lý nhân sự kinh doanh cho các doanh nghiệp… Nắm bắt xu thế về quản lý phát triển trên nền tảng công nghệ 4.0 đang làm thay đổi mạnh trong các lĩnh vực ngành nghề, cô đã quyết định thành lập Công ty Cổ phần Truyền thông và Công nghệ Xanh để phát triển công việc.

Nắm bắt nhu cầu tiêu dùng xanh của người tiêu dùng, Huyền tiếp tục xúc tiến mảng đầu tư và truyền thông cho Richwork-Tập đoàn có trụ sở tại Singapore khi tập đoàn này xây dựng nhà máy và sản xuất, gia công sản phẩm cây đay tại Việt Nam để cung ứng cho các nước khác. Đây là cơ hội để có thể tập trung phát triển ứng dụng công nghệ 4.0 vào xây dựng mảng kinh tế nông nghiệp. Nữ doanh nhân 9x cho biết.

Nữ doanh nhân 9x tập trung phát triển ứng dụng công nghệ 4.0 vào xây dựng mảng kinh tế nông nghiệp

Cô cũng tiết lộ thêm bí quyết quản lý cũng như điều hành doanh nghiệp của mình. Trong đó, người đứng đầu cần có những yếu tố cốt lõi là: Hoạch định chiến lược rõ ràng, cụ thể; tổ chức và phân công công việc cho các bộ phận, nhân viên một cách hợp lý. Điều quan trọng nữa là luôn phải tỉnh táo, khoa học để có thể kiểm soát nhiều yếu tố như tài chính, hàng hóa, nhân sự, hàng tồn kho, năng suất làm việc của nhân viên…

Không chỉ là một nữ doanh nhân nhạy bén, năng động, Huyền Diamond khẳng định được tài năng, nhan sắc và giành danh hiệu Người đẹp Truyền thông tại cuộc thi Nữ hoàng Doanh nhân thành đạt vừa được tổ chức tại TP.HCM

Làm thiện nguyện sẻ chia cùng những mảnh đời bất hạnh

Cùng với các kế hoạch kinh doanh, nữ doanh nhân trẻ còn thể hiện trách nhiệm với cộng đồng qua các hoạt động thiện nguyện cô thường xuyên tham gia. Có thể kể đến các chương trình từ thiện ủng hộ các nạn nhân bị ảnh hưởng bởi độc da cam, chương trình "Mang âm nhạc đến bệnh viện", trực tiếp trao quà cho trẻ em vùng cao; kết hợp cùng các nghệ sĩ tổ chức đêm nhạc Hướng về miền Trung gây quỹ ủng hộ người dân lũ lụt... Huyền Diamond chia sẻ, việc tích cực tham gia công việc thiện nguyện là xuất phát từ chính cái tâm của cô chứ không phải là một cách "làm màu", đánh bóng tên tuổi.

Nguyễn Thị Huyền trong một chương trình trao quà từ thiện.

"Dù sinh ra trong một gia đình có truyền thống kinh doanh, nhưng tôi rất thấu hiểu nỗi khổ của cái đói, cái nghèo và những nỗi đau, mất mát, thiệt thòi của những mảnh đời không may mắn. Tôi thực lòng muốn chia sẻ phần nào khó khăn đó. Mặt khác, khi được trao đi, tôi lại thấy lòng mình nhẹ nhàng, thanh thản. Cũng vì thế, tôi luôn mong mình sẽ có thật nhiều sức khỏe cũng như vật chất để có điều kiện sẻ chia với những mảnh đời bất hạnh", cô bày tỏ.

https://phunuvietnam.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video