Những thiếu nữ sập 'bẫy tình'

17/08/2007
Chưa gặp mặt, nhưng hằng ngày đọc những dòng tin nhắn ngọt ngào trên màn hình vi tính, không ít cô gái thấy xốn xang. Khi "đời con gái" bị chiếm đoạt, cũng là lúc các thiếu nữ bị hắn bán sang Trung Quốc

Diễm My là một trong số đó. Với mục tiêu thi đỗ đại học, phần lớn thời gian My dành cho việc học hành, không màng "thế giới xung quanh". Bao công đèn sách, Diễm My vui sướng khi trở thành sinh viên một đại học danh tiếng.

Cô tự thưởng cho mình thời gian giải trí, thư giãn sau áp lực thi cử. Tối tối, My vào mạng, trò chuyện với nhiều người bạn mới. Trong số này, thiếu nữ Hà Nội ấn tượng với cách nói chuyện của Mạnh.

Qua chat, Mạnh tỏ ra quan tâm tới My một cách đặc biệt. Những câu nói chuyện hỏi han thông thường dần chuyển thành lời thăm dò tình cảm... My thấy cảm mến Mạnh, khắc khoải mong chờ đến tối để trò chuyện với chàng.

Rồi thần tình ái bắn trúng trái tim của My, cô buồn, hụt hẫng khi không thấy Mạnh hôm nào đó không trả lời tin nhắn. Vài lần như thấy, My biết mình đã yêu.

Cô đồng ý hẹn gặp mặt Mạnh. Thấy cậu thanh niên bảnh trai, ăn mặc sành điệu, chu đáo săn sóc mình trong buổi đầu gặp gỡ, My "đổ gục hoàn toàn". Hai người hẹn hò đi chơi nhiều lần.

"Cái đáng giá nghìn vàng" của đời con gái, My đã dành cho Mạnh. Một tối, Mạnh bảo muốn rủ My lên Lạng Sơn đi chợ vùng biên. 3 tháng sau ngày đỗ đại học, thiếu nữ 18 tuổi nói dối bố mẹ để được đi cùng người yêu.

Tới chợ vùng biên nhộn nhịp, Mạnh giới thiệu My với một người phụ nữ, giới thiệu là "bà chị" để dẫn My mua sắm quần áo phụ nữ, vì anh ta đi cùng không tiện.

My đi theo bà ta, để rồi bị dẫn vào một căn nhà sập sệ, có nhiều người đàn ông và các cô gái ăn mặc hở hang với những "hành động" trông thấy phải đỏ mặt. Đây đích thị là nhà chứa, My nghĩ vậy và quay ra ngoài, nhưng đã bị đám thanh niên lực lưỡng chặn lại.

"Bà chị" đanh mặt lại thông báo đã mua cô từ Mạnh với giá 6.000 nhân dân tệ (hơn 10 triệu đồng). Bị ép trở thành giá bán dâm, My phải phục vụ hơn 10 ông khách mỗi ngày.

Bị giày vò về thể xác, đau đớn về tinh thần, sau hơn 2 năm làm "nô lệ tình dục", hè 2007 phát hiện được sơ hở của chủ chứa và đám ma cô, My cùng 4 cô gái Việt Nam khác đã rủ nhau bỏ trốn.

Trở về Hà Nội, My tới Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC 14) tố cáo hành vi của Mạnh. Đầu tháng 7, công an bắt 4 người liên quan vụ việc.

Cán bộ điều tra hỏi My có muốn đi học lại, cơ quan công an sẽ liên hệ với trường xem xét đến trường hợp của cô. Nhưng mặc cảm hơn 2 năm làm gái mại dâm đã khiến My không đủ can đảm tiếp tục tới giảng đường.

Một điều tra viên nhiều kinh nghiệm cho biết, thủ đọa bẫy tình, lừa yêu qua chat mới xuất hiện những năm gần đây. Năm 2005, PC 14 đã bắt tên tội phạm đầu tiên sử dụng thủ đoạn trên.

Đó là Phạm Thế Quỳnh, 19 tuổi. Hắn quen cùng lúc nhiều cô gái 14-15 tuổi qua chat, hăng hái đến thanh toán tiền thuê máy tại quán Internet cho các nàng.

Thiếu nữ mới lớn thấy Quỳnh galăng, đẹp trai, ăn nói có duyên lại tỏ ra chết mê chết mệt mình nên thấy xiêu lòng. Họ đồng ý trở người yêu của Quỳnh. Khi "đời con gái" bị chiếm đoạt, cũng là lúc các thiếu nữ bị hắn bán sang Trung Quốc.

Ngày 6/8, tại Hải Phòng, Bộ Công an Việt Nam và Bộ Công an Trung Quốc đã phối hợp tổ chức hội nghị hợp tác buôn bán phụ nữ trẻ em giữa hai nước.

Từ năm 2006 đến nay, cơ quan chức năng phát hiện gần 140 vụ, với hơn 270 nạn nhân bị buôn bán. Công an Trung Quốc tích cực phối hợp xác minh, giải cứu, trao trả cho phía Việt Nam hơn 510 phụ nữ và trẻ em.

Tại cơ quan điều tra, Quỳnh khai với thủ đoạn trên đã lừa ít nhất 5 cô gái, bán vào nhà chứa ở khu vực biên giới. Cũng giống như My, sau thời gian dài trở thành "nô lệ tình dục", các cô gái mới trốn trở về được Việt Nam.

Đầu tháng 7, Công an Hà Nội vừa bắt 3 người tham gia vụ lừa bán nữ sinh lớp 10 vào nhà chứa. Kẻ chuyên "bẫy tình" trong vụ này là Nguyễn Văn Thành khai có trong tay cùng lúc 10 người yêu mà cô nào cũng từng bị "đưa lên giường". Thiếu nữ ngã vào vòng tay Thành nhiều nhất chỉ 20 tuổi, còn chủ yếu tuổi 14-15.

Việc lừa yêu qua chat, hay các trò cứu net liên tục được cảnh báo, song vẫn liên tục có nạn nhân mắc lừa. Lý giải điều này, ông Lương (Đội phó đội 2, PC 14) phân tích:

"Tội phạm đã đánh trúng tâm lý ngây thơ, thích được quan tâm chiều chuộng, thích đi đây đó của những thiếu nữ mới lớn để rồi dễ dàng lừa mang bán họ cho dịch vụ kinh doanh thân xác phụ nữ".

Vị điều tra viên nhiều kinh nghiệm này cảnh báo, các bậc phụ huynh cần quan tâm hơn con khi ở độ tuổi mới lớn. Còn các em, đừng vội tin vào những người mới quen nếu không dễ sa vào cái bẫy đang giăng phía trước. "Việc vờ yêu rồi lừa bán vào nhà chứa là thủ đoạn đáng sợ nhất", ông Lương nhận định.

* Tên nhân vật đã được thay đổi

Theo VnExpress

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video