Nhiều việc làm thiết thực của Hội LHPN thị xã Hương Thủy- Thừa Thiên Huế

23/02/2021
Đạt và vượt các chỉ tiêu thi đua ký kết của Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Thừa Thiên Huế, Hội LHPN thị xã Hương Thủy trở thành điểm sáng trong thực hiện phong trào thi đua.
Cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân Phú Bài ra quân hưởng ứng công trình do hội phụ nữ đảm nhận

Đến nhà văn hóa các tổ dân phố trên địa bàn phường Phú Bài, kết quả của công trình “Xây dựng điểm sinh hoạt cộng đồng xanh, sạch, sáng, thân thiện với môi trường” do Hội LHPN phường đảm nhận được thể hiện rất rõ.

Cây xanh tạo mát được bố trí trồng xung quanh khuôn viên, xen kẽ là những bồn hoa. Nhiều bóng đèn mới được lắp đặt thêm để đảm bảo điện chiếu sáng... Tại mỗi nhà văn hóa đều gắn tấm biển có dòng chữ “Điểm sinh hoạt cộng đồng xanh, sạch, sáng, thân thiện với môi trường” do hội phụ nữ đảm nhận.

Chị Võ Thị Thảo Nguyên, Chủ tịch Hội LHPN phường Phú Bài cho biết: Đầu năm 2020, Chi hội phụ nữ tổ dân phố 10 của phường được Hội LHPN thị xã chọn làm điểm thực hiện mô hình “Xây dựng điểm sinh hoạt cộng đồng xanh, sạch, sáng, thân thiện với môi trường”.

Trên cơ sở hỗ trợ kinh phí ban đầu, Thị hội và Hội LHPN phường đã trực tiếp chỉ đạo hướng dẫn chi hội phụ nữ tổ 10 xây dựng kế hoạch thực hiện chi tiết, cụ thể. Kế hoạch của chị em phụ nữ được cán bộ và người dân trong tổ dân phố 10 đánh giá cao và đồng tình ủng hộ. Ngoài hỗ trợ kinh phí, họ còn giúp chi hội phụ nữ kết nối vận động thêm nguồn lực, hỗ trợ ngày công để thực hiện. Công trình khánh thành không chỉ làm đẹp cảnh quan, giữ gìn vệ sinh môi trường mà còn góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho người dân. “Có không gian xanh, sạch, sáng để sinh hoạt cộng đồng, người dân chúng tôi rất phấn khởi và thường xuyên ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường”, bà Nguyễn Thị Linh, một người dân ở tổ dân phố 10 chia sẻ.

Mô hình điểm tại chi hội phụ nữ tổ dân phố 10 thành công, Hội LHPN phường Phú Bài nhân rộng ra cho 9 chi hội phụ nữ còn lại trên địa bàn phường. Học hỏi mô hình điểm ở Phú Bài, Hội LHPN các xã, phường khác như Phú Sơn, Thủy Phương… cũng triển khai thực hiện.

Hiện, Hội LHPN thị xã xây dựng được 19 “Điểm sinh hoạt cộng đồng xanh, sạch, sáng, thân thiện với môi trường”; trung bình mỗi công trình trị giá từ 3 triệu đồng đến 5 triệu đồng.

Chị Nguyễn Thị Mỹ Nhung, Chủ tịch Hội LHPN thị xã Hương Thủy cho biết, mô hình “Điểm sinh hoạt cộng đồng xanh, sạch, sáng, thân thiện với môi trường” là công trình mới của Hội LHPN thị xã nhằm thực hiện phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” gắn với xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh.

Nhiều chỉ tiêu thi đua khác cũng được Hội LHPN thị xã Hương Thủy thực hiện có hiệu quả. Cụ thể, Thị hội chỉ đạo các xã, phường rà soát nhu cầu việc làm trong hội viên phụ nữ để định hướng nghề nghiệp cho từng đối tượng. Qua đó, tạo điều kiện để các chị có ý tưởng khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh tham gia các lớp tập huấn, hội thảo chia sẻ kinh nghiệm để được trang bị kiến thức, kinh nghiệm khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh. Trong năm 2020, Thị hội đã giúp 48 phụ nữ có ý tưởng khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh.

Hội LHPN thị xã còn đẩy mạnh các hoạt động phối hợp với các tổ chức tín dụng như Ngân hàng Chính sách xã hội, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn... để mở rộng nguồn vốn vay ưu đãi hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế. Năm qua, Hội LHPN thị xã Hương Thủy đã giúp 29 hộ vươn lên thoát nghèo.

Đạt và vượt các chỉ tiêu thi đua, năm 2020, Hội LHPN thị xã Hương Thủy được Trung ương Hội LHPN Việt Nam và UBND tỉnh tặng Bằng khen hoàn thành xuất sắc công tác hội và phong trào phụ nữ.

https://baothuathienhue.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video