Nhân danh tình yêu lừa bán thiếu nữ

30/09/2007
Cho đến thời điểm này, 4 trong số 6 cô gái trẻ ấy bằng nhiều con đường khác nhau đã trốn chạy được về Việt Nam.

Tả tơi, khổ đau, nhưng chồng chất trong họ chính là sự uất hận gã đàn ông đã lừa bán họ. Bởi gã đã nhân danh tình yêu, lợi dụng chính những ngày yêu đầu ngây ngất nhất để chiếm đoạt các cô, sau đó đẩy họ vào chốn địa ngục nơi đất khách...

Từ những uất hận ngày về

... Hứa Thị N. là một cô gái rất xinh ở huyện Trà Lĩnh về thị xã Cao Bằng làm thuê. Tháng 8/2006, cô được một người đàn ông xưng tên là Thắng đến làm quen tại một quán cà phê ở phường Sông Hiến, thị xã Cao Bằng. Rồi gã tán tỉnh và cô gái trẻ đã không cưỡng lại được mãnh lực của khuôn mặt điển trai và những lời nói như rót mật vào tai của gã đàn ông. Thắng đã đưa N. vào khách sạn ngủ qua đêm.

N. những tưởng sự trao gửi tất cả ấy sẽ gắn bó hơn tình cảm của 2 người nên cô chẳng nghi ngờ gì cả khi Thắng rủ đi Móng Cái (Quảng Ninh) chơi. Bị hắn dẫn sang đến tận đất Trung Quốc bán cho một chủ quán mại dâm ở huyện Thượng Thư, N. vẫn không hề hay biết. N. bị bọn chúng bóc lột đến tàn tệ, ngày nào cũng phải tiếp khách từ 6h sáng hôm trước đến 2h sáng hôm sau mới được nghỉ.

Con số khách đến mua dâm tối thiểu mà bà chủ bắt N. phải tiếp trong ngày là 22, nếu hôm nào không tiếp đủ là N. bị đánh đập, phạt không được ăn, không được ngủ. Đến ngày 24/12/2006, động mại dâm bị Công an huyện Thượng Thư triệt phá, N. mới được đưa về Việt Nam...

... Đinh Thị G. là nhân viên của nhà nghỉ Phương Thảo ở thị trấn Tà Lùng, huyện Phục Hoà (Cao Bằng). Vào tháng 1/2006, thi thoảng lại có một người đàn ông tên là Thiêm đến ngủ tại nhà nghỉ. Ông khách đẹp trai, ga lăng lúc nào cũng bo cho cô nhân viên một khoản tiền nhỏ khi có việc nhờ chẳng mấy chốc đã chiếm được tình cảm của G. Vì thế, ngày 6/2/2006, khi Thiêm gọi điện thoại hẹn G. ra gặp nhau ở thị xã Cao Bằng, cô gái đồng ý.

Ngay đêm đó, trong một nhà nghỉ sang trọng, G. đã thuộc về Thiêm. Sáng hôm sau, vẫn đang ngây ngất trong tình yêu, G. đã đi theo Thiêm lên Lạng Sơn để lấy hàng hoa quả như lời hắn rủ. Đến đất Lạng Sơn, G. đã thấy một người phụ nữ tên là Hiền, còn gọi là Hiền “híp” dẫn đi bộ qua đường Hang Dơi sang nhà Hiền ở Trung Quốc.

Trong lúc G. mệt mỏi chợp mắt ngủ đi thì tên Thiêm đã nhận tiền bán cô và chuồn mất. G. bị đánh đập, bán trao tay cho hết chủ này đến chủ khác. Đến người chủ thứ 4 thì trong một lần đi bán dâm, cô đã gặp được một người khách Trung Quốc tên Chung tốt bụng và say mê sắc đẹp của cô.

Anh Chung đã chuộc G. ra khỏi lầu xanh để đưa về làm vợ. Biết vợ vẫn uất hận kẻ bán mình, vào ngày 18/8, Chung đã lặn lội đưa vợ trở về Việt Nam để tố cáo kẻ buôn người...

... Hai cô gái khác trốn thoát được về là Lê Thị L., một cô gái ở bản vùng cao thuộc huyện Thạch An và Lã Thị T., ở huyện Hoà An. Các cô cũng bị tên Thiêm giả vờ yêu đương, rủ đi khách sạn ngủ rồi sáng hôm sau lừa rủ đi mua sắm và bán sang đất Trung Quốc.

Sau 6 tháng bị bắt bán dâm, L. đã trốn thoát trở về. Còn Lã Thị T. thì may mắn hơn, ngay những ngày đầu tiên khi bị các đối tượng bên Trung Quốc tống lên ôtô đưa đi bán, mặc dù bị đánh nhưng T. vẫn cố gắng giãy giụa, kêu khóc và đạp vỡ cửa kính ôtô...

Lợi dụng lúc được đưa xuống xe, T. đã chạy thục mạng ra đường cao tốc gần đó, nhảy đại lên một chiếc taxi vừa chạy đến, van xin người lái xe đưa đến đồn Công an nơi gần nhất. Sau đó, T. đã được Công an tỉnh Nam Ninh tạo điều kiện cho về đến cửa khẩu Tà Lùng...

Truy tìm gã đàn ông họ Sở

Mặc dù thông tin về gã lừa đảo rất ít nhưng lãnh đạo Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an tỉnh Cao Bằng đã chỉ đạo các trinh sát phối hợp với Công an huyện Quảng Uyên và Phục Hoà lấy lời khai tỉ mỉ của các cô gái - nạn nhân và lần từng nhà nghỉ, khách sạn mà gã đã đưa các cô gái đến chiếm đoạt trước khi mang bán.

Đến ngày 18/8, các anh đã phát hiện ra kẻ gây án chính là Nguyễn Đức Thiêm, 31 tuổi, trú tại tổ 29, phường Sông Hiến, thị xã Cao Bằng. Ngày 24/8, Thiêm bị bắt và ngày 28/8 đã bị khởi tố về hành vi mua bán phụ nữ.

Gã này vốn là dân lái xe, rất đẹp trai và dẻo miệng. Vào những năm 2004-2005, Thiêm lái xe tải chở hoa quả ở cửa khẩu Tà Lùng và bắt quen được với 3 đối tượng đang ở tại Hàm Châu, Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc. Đó là Nguyễn Thị Hiền, còn gọi là Hiền “híp”, quê ở Hải Phòng, nhưng lấy chồng Trung Quốc; Đinh Văn Quyết, người Trung Quốc và một đối tượng tên là Thuỷ, người Việt Nam lấy chồng Trung Quốc. Thế là bọn chúng bàn nhau không buôn bán hoa quả nữa mà quay sang buôn bán người.

Theo lời khai ban đầu của Thiêm thì gã đã lừa trót lọt 6 cô gái đưa sang cho bọn Hiền, mỗi cô được trả công 4,5 triệu đồng.

Ngày 16/9, Công an tỉnh Cao Bằng đang tiến hành làm công văn gửi Công an Trung Quốc yêu cầu phối hợp để giải cứu các nạn nhân còn lại và bắt giữ các đối tượng gây án hiện đang sinh sống tại Quảng Tây là Hiền, Quyết, Thuỷ

T. Hoà - T. Duyên
CAND

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video