Người phụ nữ điếc thành triệu phú nhờ lớp học đặc biệt tại nhà

28/02/2019
Sau thời gian dài liên tục bị các nhà tuyển dụng từ chối vì bị điếc, cô Katie Redstar (đến từ thành phố Leeds, Yorkshire, Anh) giờ đã có thể mạnh dạn tuyên bố cô sẽ sớm trở thành triệu phú sau khi thành lập một ngôi trường dạy ngôn ngữ ký hiệu tại nhà.

Khi mới 3 tuổi, Katie đã bị điếc sau khi mắc viêm màng não (*). Khuyết tật này đã khiến cô phải vật lộn để tìm kiếm việc làm khi trưởng thành.

Không biết bao nhiêu lần, “cánh cửa” tương lai của cô bị đóng sập trước mắt khi các nhân viên cố vấn của Trung tâm việc làm nói, cô sẽ không bao giờ được tuyển dụng vì bị điếc. Nhưng hết lần này đến lần khác, Katie không bỏ cuộc mà ngược lại cô càng cố gắng chứng minh với mọi người cô cũng như bao người bình thường khác, có thể kiếm tiền và sống một cuộc sống đầy tham vọng.

Đến năm 2017, Katie đã làm được một việc mà không ai nghĩ cô có thể làm, đó là thành lập một doanh nghiệp.

Nhớ lại quãng thời gian khởi đầu khó khăn, Katie kể: “Tôi đã làm việc tại một cửa hàng từ thiện, nhưng tôi không thấy mình được đánh giá cao. Tôi nói với Trung tâm việc làm rằng tôi muốn làm việc khác nhưng họ lại nói tôi không thể vì khuyết tật của tôi. Sau đó, một người bạn đã hỏi tôi có chuẩn bị chấp nhận điều đó không và tôi đã trả lời là không. Tôi muốn mở một công ty có ảnh hưởng rộng khắp thế giới, có thể tiếp cận được với những người khiếm thính”.

Katie cho biết, năm cô 4 tuổi, sau khi được học ngôn ngữ ký hiệu, cô đã phát hiện ra đó chính là niềm đam mê lớn đối với cô.

Khi bị từ chối xin việc hết lần này đến lần khác, Katie đã quyết định khởi nghiệp bằng cách thành lập một công ty tại nhà của mình. Công ty chuyên cung cấp dịch vụ đào tạo ngôn ngữ ký hiệu nhằm phá bỏ rào cản cho những người điếc cần việc làm.

Thuở ban đầu, công ty khá chầy chật. Vì vậy, Katie lại tiếp tục có một bước tiến khác đó là viết sách. Sau đó, cô đã ký được hợp đồng với nhiều công ty lớn với giá trị tổng cộng các hợp đồng lên đến hơn một triệu bảng Anh.

nguoi-phu-nu-diec-thanh-trieu-phu-nho-lop-hoc-dac-biet-tai-nha-1.jpg
Khởi nghiệp không thuận lợi, Katie thêm một công việc mới là viết sách và không ngờ nó lại đem đến cho cô những hợp đồng béo bở.

“Sau nhiều tháng, công ty dường như không có biến chuyển gì, nhưng tôi vẫn rất kiên định. Tôi quyết định nâng cấp vai trò của mình bằng cách viết một cuốn sách. Thật không ngờ, cuốn sách đã tạo được sức hút lớn rộng rãi, thậm chí ngay cả khi nó còn chưa được phát hành.

Ngay lập tức cuốn sách đã giúp tôi được tiếp xúc với nhiều người hơn và hiện tôi đang làm việc với một vài công ty lớn. Chưa bao giờ tôi dám nghĩ mình sẽ trở thành triệu phú khi làm việc này. Tôi chỉ đơn giản là cảm thấy hạnh phúc khi kiếm được một chút vốn liếng để sống. Nhưng thực sự điều này đã thay đổi cuộc sống của tôi và khiến tôi tin vào bản thân mình hơn bao giờ hết”, Katie chia sẻ.

Katie cho biết, cô hy vọng trong năm tới sẽ sắm được một ngôi nhà lớn ở Bồ Đào Nha và xây được một ngôi nhà dành cho “những người trẻ tuổi khác biệt”.

Katie nói: “Khi trưởng thành, tôi đã nhiều lần bị đóng sập cửa trước mắt, mọi người nói rằng tôi không thể làm mọi việc vì tôi bị điếc. Nhưng điều đó lại trở thành động lực cho tôi và bây giờ tôi đang cho mọi người thấy rằng tôi bị điếc không có nghĩa là tôi không thể làm việc gì hay tôi không thể đạt được điều gì đó.

Tôi cũng có não và có khả năng suy nghĩ và làm mọi thứ cho chính mình. Nó có thể không theo cách thông thường, nhưng tôi lại có một kỹ năng độc đáo mà không phải người nào cũng có”.

Ngoài điếc, Katie còn mắc một căn bệnh thoái hóa hiếm gặp làm suy giảm thị lực từ khi chào đời. Katie  sẽ tiếp tục bị suy giảm thị lực cho đến khi cô bị mù hoàn toàn, nhưng điều đó dường như không ảnh hưởng đến cuộc sống của cô.

“Tôi từng lo sợ về việc mất thị lực, nhưng tôi đã học cách chấp nhận điều đó và tôi cũng đã dừng tất cả các phương pháp điều trị vì chúng không hiệu quả. Bây giờ, tôi đang để nó đến một cách tự nhiên. Đây là một bước ngoặt lớn đối với tôi. Bị điếc và gần như mù lại trở thành động lực cho tôi. Tôi không biết khi nào mắt tôi sẽ không còn nhìn thấy được nữa. Nhưng điều tôi muốn nhất bây giờ là làm được càng nhiều càng tốt, làm đến khi nào tôi còn có thể nhìn thấy, dù chỉ là một tia sáng”, Katie tâm sự.

(*)Viêm màng não là tình trạng viêm màng bao quanh bảo vệ não và tủy sống. Tình trạng viêm này có thể làm tổn thương các dây thần kinh chạy giữa tai và não. 1/5 số người sống sót sau viêm màng não sẽ bị khuyết tật vĩnh viễn như mất thính lực, tổn thương não, mất chức năng thận hoặc phải cắt cụt chi, trong đó mất thính lực là di chứng phổ biến nhất.


Theo: http://phunuvietnam.vn

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video