Năm điểm cầu hòa nhịp ‘Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam’

15/05/2020
Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” với sự góp mặt của nhiều nhân chứng lịch sử từng gắn bó với Bác Hồ sẽ được phát sóng trực tiếp trên kênh VTV1 vào tối 18/5.
Bác Hồ làm việc tại Nhà 54 - ngôi nhà nhỏ vốn của người thợ điện phục vụ cho phủ Toàn quyền Đông Dương cũ, từ tháng 12/1954 đến tháng 5/1958. (Ảnh: Tư liệu TTXVN)

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” sẽ diễn ra vào tối 18/5 từ các điểm cầu: khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch (Hà Nội), khu di tích quốc gia đặc biệt Tân Trào (Tuyên Quang), khu di tích Kim Liên (Nghệ An), bến Nhà Rồng (Thành phố Hồ Chí Minh) và công viên Văn Miếu thành phố Cao Lãnh (Đồng Tháp).

Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 (Đài Truyền hình Việt Nam). Nội dung chương trình gồm năm chương: “Người trai chí lớn,” “Mùa Xuân độc lập,” “Một nhà thống nhất,” “Âm thanh ngày mới” và “Rạng rỡ Việt Nam.”

Với những thước phim, hình ảnh tư liệu và các câu chuyện, chia sẻ của các nhân chứng lịch sử, chương trình sẽ tái hiện cuộc đời, làm nổi bật ý chí, những hy sinh, cống hiến vĩ đại của Người cho sự nghiệp cách mạng Việt Nam và cuộc đấu tranh chung của nhân loại vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội.

Đặc biệt, với chủ đề “Rạng rỡ Việt Nam,” chương cuối sẽ điểm lại những dấu mốc, thành tựu nổi bật trên nhiều lĩnh vực của đất nước trong thời gian qua như việc ký kết thành công các hiệp định thương mại, sự đồng lòng, đoàn kết của cả dân tộc trong cuộc chiến đẩy lùi đại dịch COVID-19

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” là sự kiện trong chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020)./.

https://www.vietnamplus.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video