Mái ấm tình thương giúp phụ nữ, trẻ em khó khăn được sống an toàn

10/09/2021
Trong những năm qua, phong trào xây dựng mái ấm tình thương của các cấp Hội Phụ nữ cả nước đã có hiệu quả thực chất, tạo được sức lan tỏa với sự chung tay, góp sức của cả cộng đồng, qua đó đã giúp cho nhiều phụ nữ và trẻ em nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có được mái ấm, sống trong môi trường an toàn hơn, nâng cao chất lượng cuộc sống
Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Hải Dương và Quỹ TYM tỉnh trao nhà Mái ấm tình thương cho phụ nữ xã Cao Thắng, huyện Thanh Miện, Hải Dương

- Hải Dương: 8 Mái ấm tình thương chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp

Thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tiến tới Đại hội Đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, Hội LHPN tỉnh Hải Dương đã triển khai, phát động các cấp Hội quyên góp, ủng hộ xây dựng Mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tính từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh đã xây mới được 8 nhà mái ấm tình thương với tổng kinh phí là 776 triệu đồng (trong đó nguồn kinh phí mà Hội vận động, quyên góp được là 322,2 triệu đồng).

Hội LHPN tỉnh phối hợp với Tổ chức Tài chính vi mô tình thương Việt Nam (Quỹ TYM), chính quyền địa phương cùng cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân xã Cao Thắng, huyện Thanh Miện trao tặng mái ấm tình thương có diện tích 60 m2  với tổng kinh phí xây dựng là 125 triệu đồng cho chị Nguyễn Thị Bỉ là hội viên phụ nữ đơn thân, có hoàn cảnh khó khăn ở thôn Phạm Khê.

Trong thời gian tới, Hội LPHN tỉnh tiếp tục chỉ đạo các cấp Hội phát huy vai trò, tích cực vận động các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, tổ chức từ thiện ủng hộ nguồn quỹ; đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, vận  động, giúp cán bộ, hội viên hiểu được ý nghĩa nhân văn sâu sắc, từ đó tham gia tích cực hoạt động hỗ trợ phụ nữ nghèo có nơi ở ổn định, nâng cao chất lượng cuộc sống.

- Quảng Ngãi: Hai mẹ con học sinh nghèo lớp 4 được nhận Mái ấm

Nhóm thiện nguyện yêu thương huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi vừa phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương bàn giao ngôi nhà tình thương cho hai mẹ con em Đặng Thế Quang, học sinh lớp 4, thôn Bàu Chuốc, xã Bình Chánh.

Lễ bàn giao ngôi nhà mái ấm tình thương ở xã Phổ Phong (Ảnh minh họa chụp trước khi xảy ra dịch bệnh)

 

Em Quang sống với mẹ trong ngôi nhà tạm đã xuống cấp, hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng em luôn vượt khó vươn lên học giỏi. Nhờ sự kết nối, kêu gọi ủng hộ của các nhà hảo tâm, ngôi nhà mới đã hoàn thành và bàn giao cho mẹ con em Quang trước mùa mưa bão năm 2021. Tổng kinh phí hơn 40 triệu đồng.

Việc hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của mẹ con em Quang là hoạt động hết sức có ý nghĩa, thể hiện tấm lòng nhân ái của các nhà hảo tâm chung tay chia sẻ, giúp đỡ tạo động lực giúp hộ nghèo sớm vượt qua khó khăn và ổn định cuộc sống.

- Đắk Lắk: bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên nghèo

Hội LHPN huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk vừa tổ chức bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho gia đình chị H’Djeh Niê, hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại buôn Kplang, xã Tân Tiến.

Căn nhà cấp 4 được xây dựng với diện tích 55m, với tổng kinh phí xây dựng 63 triệu đồng, trong đó Hội LHPN huyện hỗ trợ 30 triệu trích từ nguồn Quỹ xây dựng “Nhà mái ấm tình thương” do hội viên, phụ nữ toàn huyện đóng góp; số tiền còn lại là của gia đình.

Hoạt động thể hiện được tinh thần tương thân, tương ái, “Lá lành đùm lá rách”, giúp đỡ, ủng hộ hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn từng bước vươn lên ổn định cuộc sống, tạo động lực để họ tiếp tục lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình; góp phần thực hiện công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương. Đây cũng là công trình chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện Krông Pắc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2021-2026.

 

Phạm Thơm, Như Đồng, Phạm Len

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video