Lạng Sơn: 300 phụ nữ được truyền thông về phòng chống mua bán người

11/07/2022
Hưởng ứng Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người (30/7), Hội LHPN tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Bộ đội biên phòng tỉnh, Đoàn Thanh niên Học viện Phụ nữ Việt Nam, huyện Đoàn Cao Lộc tổ chức chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ, tuyên truyền phòng chống mua bán người. Chương trình đã thu hút gần 300 hội viên, phụ nữ, thanh niên và học sinh trên địa bàn huyện Cao Lộc tham dự.
Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Lạng Sơn Nông Thanh Hải tặng quà cho các trẻ em mồ côi, con nuôi đồn Biên phòng và học sinh nghèo trên địa bàn

Các đại biểu tham gia chương trình đã được tuyên truyền về Luật Phòng chống mua bán người, tìm hiểu các hành vi, thủ đoạn của tội phạm mua bán người, xem phóng sự về tình hình tội phạm mua bán người trên địa bàn tỉnh. Qua đó giúp phụ nữ và người dân được trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết để có thể tự bảo vệ mình, bảo vệ người thân trong gia đình không bị kẻ xấu lợi dụng, hãm hại, trở thành nạn nhân bị mua bán.

Bên cạnh đó, đại biểu tham dự cũng được thưởng thức các tiết mục văn nghệ do sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam và hội viên phụ nữ cơ sở biểu diễn với các tiết mục dân vũ, nhảy hiện đại, múa sạp, tạo không khí giao lưu vui tươi, sôi nổi.

Nhân dịp này, Hội LHPN và Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn đã tặng 12 suất quà cho trẻ em mồ côi, con nuôi đồn Biên phòng và học sinh nghèo trên địa bàn. Đoàn Thanh niên Học viện Phụ nữ Việt Nam tặng quà cho 41 gia đình chính sách, hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh nghèo vượt khó, tặng quỹ hoạt động cho Hội LHPN, Đoàn Thanh niên xã Thanh Lòa, phối hợp xây dựng công trình thắp sáng đường thôn, hỗ trợ gia đình một phụ nữ nghèo tại xã Công Sơn…với tổng trị giá quà tặng trên 85 triệu đồng.

Đây cũng là hoạt động ý nghĩa nằm trong chuỗi hoạt động "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương" và chiến dịch Hè năm 2022 của các bạn sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam và Hội LHPN tỉnh hướng về biên giới.

Ngọc Thùy

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video