Làm tốt vai trò của các cấp Hội trong công tác giao, nhận quân năm 2021

04/03/2021
Mùa tuyển quân năm 2021, Hội LHPN các tỉnh thành tiếp tục phát huy tốt vai trò của mình trong việc tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng về Luật Nghĩa vụ Quân sự, Luật Dân quân tự vệ, Pháp lệnh Dự bị động viên… nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức cho phụ nữ trong việc động viên con, em mình tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự, yên tâm lên đường nhập ngũ đúng thời gian quy định, góp phần cùng chính quyền địa phương hoàn thành chỉ tiêu giao quân.
Hội LHPN tỉnh Quảng Nam tham gia đưa tiễn quân tại huyện Tiên Phước

Hội LHPN tỉnh Gia Lai:

Bên cạnh công tác tuyên truyền, vận động, các cấp Hội còn làm tốt chính sách hậu phương quân đội, tổ chức gặp mặt, thăm hỏi, động viên và kịp thời nắm bắt tình hình tư tưởng của công dân nhất là những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn hoặc chưa ổn định về tư tưởng để tuyên truyền, vận động, giúp đỡ  bằng nhiều hoạt động thiết thực.

Trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, công tác giao, nhận quân năm nay được thực hiện chặt chẽ, tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Trên địa bàn tỉnh Gia Lai, các địa phương có dịch gồm huyện Ia Pa, Krông Pa, Phú Thiện, Kông Chro, thị xã Ayun Pa và TP. Pleiku, Tại các địa phương này đã tổ chức tiếp nhận thanh niên nhập ngũ trước 3 ngày để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, thực hiện kê khai y tế đúng quy định và tiến hành giao quân trực tiếp cho đơn vị nhận quân vào ngày 27/2/2021 mà không làm lễ giao, nhận quân để bảo đảm an toàn. Các huyện còn lại sẽ tổ chức giao, nhận quân theo kế hoạch, bảo đảm phương châm: “Nhanh, gọn, chặt chẽ, đúng quy định”, thời gian tiến hành lễ giao nhận quân không quá 20 phút. 

Hội LHPN huyện Ia Pa tặng quà cho các thanh niên lên đường nhập ngũ

Chính vì vậy, các cấp Hội đã tích cực vận động gia đình, người thân có con, em nhập ngũ hạn chế tối đa đến khu vực giao, nhận quân để đưa tiễn; Đồng thời, cử cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia phục vụ công tác hậu cần tại các khu vực tập trung và tổ chức thăm, tặng quà cho 2.850 tân binh lên đường nhập ngũ với tổng trị giá trên 963 triệu đồng.

Sự quan tâm, động viên kịp thời của các cấp Hội Phụ nữ đã thể hiện tình cảm, trách nhiệm của tổ chức Hội trong công tác hậu phương quân đội. Qua đó, kịp thời động viên, khích lệ các tân binh tiếp nối truyền thống cách mạng của quê hương, phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ, ra sức rèn luyện, chấp hành tốt kỷ luật quân đội, công an và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

- Hội LHPN tỉnh Quảng Nam:

Cùng với cả nước, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức tiễn 2.453 thanh niên lên đường nhập ngũ. Trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19, các địa phương tổ chức lễ giao nhận quân ngắn gọn và trang trọng. Hội LHPN 18 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể địa phương tổ chức thăm hỏi, gặp mặt, động viên thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự (NVQS), chuẩn bị lên đường nhập ngũ, trao tặng 2.453 suất quà cho thanh niên trúng tuyển NVQS, trị giá gần 700 triệu đồng. Qua đó động viên  thanh niên hăng hái lên đường làm tròn nghĩa vụ của người công dân đối với Tổ quốc, xác định tốt nhiệm vụ, phấn đấu học tập, rèn luyện tốt trong thời gian tại ngũ; đồng thời động viên thân nhân gia đình các thanh niên nỗ lực khắc phục khó khăn, làm chỗ dựa vững chắc để con em yên tâm nhập ngũ.

- Hội LHPN tỉnh Hưng Yên :

Nhằm động viên, khích lệ các thanh niên lên đường nhập ngũ, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Hưng Yên Doãn Thị Nguyệt cùng đoàn công tác đã đến động viên, tặng quà em Nguyễn Văn Quang ở thôn Mai Xá, xã Minh Phượng và em Trần văn Quyết ở thôn An Xá, xã An Viên, huyện Tiên Lữ. Đây là hai trong những thanh niên tiêu biểu, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tình nguyện viết đơn nhập ngũ với mong ước được rèn luyện, trưởng thành, cống hiến nhiệt huyết tuổi trẻ để phục vụ quê hương, đất nước.

Động viên tân binh nhập ngũ tại gia đình

Ân cần thăm hỏi và động viên các gia đình và tân binh khắc phục khó khăn, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh mong muốn các tân binh giữ gìn sức khỏe, cố gắng rèn luyện, phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong quân ngũ, xứng đáng là những lớp người nối tiếp sự nghiệp của cha anh, của người lính cụ Hồ, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa.

Trong mùa tuyển quân này, các cấp Hội LHPN tỉnh Hưng Yên đã tổ chức gặp mặt, động viên, tặng quà 485 tân binh với tổng giá trị 113,5 triệu đồng. Sự quan tâm, động viên kịp thời của các cấp Hội phụ nữ huyện đã thể hiện tình cảm, trách nhiệm của tổ chức Hội trong công tác hậu phương quân đội, vận động con em hội viên chấp hành Luật nghĩa vụ quân sự góp phần tích cực hoàn thành công tác tuyển quân năm 2021; tạo niềm vui, phấn khởi để các tân binh sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc, tiếp bước truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh trong sự nghiệp xây dựng bảo vệ quê hương, đất nước.

 

 

Btc Gia Lai, Thanh Hoá, Đào Liên

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video