Khánh Hoà: Dấu ấn đậm nét của tổ chức Hội Phụ nữ trong phòng, chống đại dịch Covid-19

23/11/2021
Từ cuối tháng 6/2021, khi đợt dịch Covid-19 lần thứ tư bùng phát và diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh, Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa cùng cán bộ, hội viên, phụ nữ trong tỉnh đã phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, chung sức, đồng lòng, nỗ lực tham gia tích cực vào cuộc chiến chống lại dịch bệnh Covid-19, tạo được dấu ấn đậm nét về hình ảnh của tổ chức Hội.
Cán bộ Hội tặng sữa cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại miền núi huyện Khánh Sơn, Khánh Hoà.

Hội LHPN tỉnh Khánh Hoà đã kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo các cấp Hội thực hiện công tác phòng, chống dịch. Đội ngũ chi/tổ, lực lượng hội viên nòng cốt làm hạt nhân, thực hiện phương châm "đi từng ngõ, gõ từng nhà" để tuyên truyền, vận động các hộ gia đình hội viên. 

Hội LHPN tỉnh lập nhóm Zalo, yêu cầu cán bộ, công chức khai báo y tế hàng ngày. Đồng thời tích cực phối hợp với báo Khánh Hòa, Cổng Thông tin điện tử Khánh Hòa, Đài Phát thanh - truyền hình Khánh Hòa, VTV1, Thông tấn xã Việt Nam, Đài Truyền hình Nhân dân đưa tin, bài hoạt động của các cấp Hội, khẳng định niềm tin, sự sẻ chia, đồng lòng của các tầng lớp phụ nữ trong công tác phòng chống dịch Covid -19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Hội LHPN tỉnh đã triển khai Phong trào "Phụ nữ tham gia xây dựng địa bàn an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19". Đồng thời gửi Thư ngỏ vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ và các nguồn lực hỗ trợ, giúp đỡ tiền mặt, nhu yếu phẩm thiết yếu… cho hội viên, phụ nữ gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhất là trong khu phong toả. 

Cán bộ Hội LHPN tỉnh phân chia các phần rau xanh để mang tặng người dân

Hưởng ứng chương trình "Nâng niu giá trị nông sản Việt – Kết nối Nông sản – San sẻ yêu thương - Vượt qua đại dịch"… Hội LHPN tỉnh phát động chương trình "Rau xanh nghĩa tình" với mong muốn bổ sung rau xanh trong bữa ăn hàng ngày cho người dân, phụ nữ, hộ nghèo, khó khăn và bếp ăn phục vụ trong khu cách ly, phong tỏa, lực lượng tuyến đầu chống dịch. Hội đã vận động cán bộ, hội viên, mạnh thường quân ủng hộ chương trình trị giá hơn 4,3 tỷ đồng mua rau, củ, quả.

Khi đến các khu phong toả, cách ly để hỗ trợ cho người dân, nhận thấy người già, trẻ em, những bệnh nhân đang điều trị bệnh trong các bệnh viện đang chịu nhiều thiệt thòi, Hội LHPN tỉnh phát động Chương trình "Giọt sữa yêu thương" bắt đầu từ ngày 06/8/2021. Chương trình kêu gọi sự chung tay ủng hộ của toàn thể cán bộ, hội viên, phụ nữ và người dân trên địa bàn tỉnh để hỗ trợ, chia sẻ đến trẻ em và người già khó khăn ở các khu cách ly, khu phong tỏa và các bệnh nhân đang điều trị bệnh Covid-19. Sau 2 tháng, Chương trình đã tiếp nhận gần 2,1 tỷ, phân bổ cho 8 huyện, thị, thành phố với 2.600 suất quà cho người già và trẻ em trên địa bàn tỉnh, hơn 1.000 suất quà cho các hộ khó khăn trong khu phong tỏa, khu cách ly trong tỉnh, các chốt kiểm soát tại thành phố Nha Trang, Diên Khánh... 

Hưởng ứng chương trình "Triệu phần quà san sẻ yêu thương" do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, Hội LHPN tỉnh đã tiếp nhận 13 tấn gạo và 740kg bún, mì gạo phân bổ cho Hội LHPN các huyện, thị xã, thành phố để trao tặng, hỗ trợ cho đối tượng yếu thế, tình nguyện viên, hội viên có hoàn cảnh khó khăn tích cực tham gia trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Từ cuối tháng 8 đến nay, Hội LHPN tỉnh đã vận động các nhà hảo tâm ủng hộ trên 20.200 suất quà, trị giá hơn 6 tỉ đồng, gửi đến các hộ dân trong khu cách ly dân cư, khu phong tỏa, các gia đình từ các tỉnh phía Nam về quê đi bằng xe máy qua chốt kiểm soát trên quốc lộ 1 tại xã Cam Thịnh Đông - Cam Ranh.

Thăm và tặng quà động viên các y bác sĩ bệnh viện Quân y 87

Hội LHPN cấp huyện, Hội Phụ nữ các đơn vị trực thuộc và cơ sở đã trích quỹ, vận động và trao tặng khẩu trang vải, khẩu trang y tế, kính chống giọt bắn, nước sát khuẩn, các suất quà nhu yếu phẩm cho hội viên phụ nữ, người già, trẻ em, hộ đồng bào dân tộc thiểu số trong các khu phong tỏa, khu cách ly y tế, lực lượng đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch tại các chốt, khu cách ly tập trung trên địa bàn, tổng kinh phí hơn 55,5 tỷ đồng.

Chung tay đóng góp cho Quỹ vắc xin phòng, chống dịch Covid-19 của UBMTTQ tỉnh, Hội LHPN tỉnh vận động cán bộ, hội viên và Hội Doanh nhân nữ tỉnh Khánh Hòa ủng hộ 52 triệu đồng. 

Hội LHPN tỉnh đã tiếp nhận 01 tỉ đồng từ nguồn của Trung tâm Cứu trợ tỉnh, thu mua, phân bổ rau củ quả các loại, trứng gà, cá cho Ban Cứu trợ Tp.Nha Trang, TX.Ninh Hòa, huyện Vạn Ninh, Diên Khánh, Cam Lâm, Tỉnh Đoàn, Hội Nông dân tỉnh. Đồng thời đi thăm hỏi và tặng quà cho 64 chốt kiểm soát phòng chống dịch trên địa bàn Tp.Nha Trang, phục vụ, hỗ trợ 7.500 suất cơm cho 1.500 tổ test nhanh Covid-19 của thành phố.

Bên cạnh đó, Hội LHPN tỉnh còn phối hợp với Tỉnh Đoàn thực hiện Chương trình "Tiếp sức tuyến đầu chống dịch", tặng 600 phần quà tổng trị giá 300 triệu đồng, cho 600 tình nguyện viên có hoàn cảnh khó khăn tại thành phố Nha Trang, Cam Ranh, thị xã Ninh Hòa, huyện Cam Lâm, Diên Khánh và Vạn Ninh.

Sự chung tay, tiếp sức của Hội LHPN các cấp trong tỉnh đã góp phần đẩy lùi dịch Covid-19, trở thành điểm sáng điển hình của tỉnh Khánh Hoà. Các chương trình được tổ chức liên tục, sự đóng góp, giúp đỡ của các tầng lớp phụ nữ Khánh Hoà thường xuyên, thiết thực đã tạo sự lan tỏa, khơi dậy tinh thần đoàn kết, nhân văn trong cả cộng đồng trong hành trình phòng chống dịch covid-19 đầy gian nan. 

Theo: http://phunuvietnam.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video