Khánh Hòa: 25 tổ chức, cá nhân đăng ký nhận đỡ đầu, chăm sóc, nuôi dưỡng 18 trẻ em mồ côi do dịch bệnh Covid-19

17/02/2022
Sáng ngày 26/01, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức Chương trình kết nối “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi do dịch bệnh Covid-19. Tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; các tổ chức, cá nhân “Mẹ đỡ đầu”; lãnh đạo Hội LHPN các cấp và 13 gia đình của 18 trẻ mồ côi trên địa bàn tỉnh.
Hội LHPN tỉnh cùng các đơn vị và các mẹ trao quà cho các con

Đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là cầu nối yêu thương giữa “Mẹ đỡ đầu” và các trẻ em mồ côi, tạo điều kiện giúp các em được học tập, phát triển toàn diện, trở thành những công dân có ích cho xã hội. Bước đầu, chương trình triển khai trong giai đoạn 2022-2026; từ năm 2027 trở đi, chương trình tiếp tục thực hiện đến khi các em đủ 18 tuổi và sau đó được giúp đỡ đào tạo nghề, giới thiệu việc làm để các em ổn định cuộc sống.

Thông qua chương trình, Hội LHPN tỉnh mong muốn thường xuyên nhận được sự đóng góp, chung tay ủng hộ, chăm sóc, nuôi dưỡng các em trên các phương diện tình cảm, sức khỏe, tâm lý với sự cam kết lâu dài và hoàn toàn tự nguyện. Tại chương trình, các “Mẹ đỡ đầu” và đại biểu được gặp gỡ, giao lưu với các em, trao tặng những phần quà có ý nghĩa nhân dịp Tết đến Xuân về, chia sẻ những tình cảm yêu thương, ấm áp, giúp các em có thêm động lực trong cuộc sống. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên các trang mạng xã hội và Đài Phát thanh – Truyền hình Khánh Hòa đã thu hút đông đảo sự quan tâm, theo dõi của các tổ chức, cá nhân và hội viên phụ nữ.

Giao lưu giữa mẹ đỡ đầu và các con

Đến thời điểm hiện tại, chương trình kết nối “Mẹ đỡ đầu” do Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa triển khai đã có 10 cá nhân, 15 tổ chức đăng ký nhận đỡ đầu, chăm sóc, nuôi dưỡng 18 trẻ mồ côi có cha/mẹ mất do dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, Hội LHPN tỉnh đã tiếp nhận đăng ký ủng hộ, đóng góp của các “Mẹ đỡ đầu”, nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong, ngoài tỉnh  cũng như nhận nhiều phần quà, nhu yếu phẩm với tổng trị giá 415 triệu đồng.

Nhân dịp này, lãnh đạo Hội LHPN tỉnh đã trao tặng 18 phần quà cùng tiền mặt cho 18 cháu, với tổng trị giá hơn 20 triệu đồng.

Xuân Diệp

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video