Huế: 10/11 Hội LHPN cơ sở huyện Quảng Điền có Địa chỉ tin cậy tại cộng đồng

28/09/2022
Hội LHPN huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế vừa tổ chức Hội thảo giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng, củng cố và duy trì “địa chỉ tin cậy tại cộng đồng”, có 100 đại biểu tham dự.
Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Hoàng Thị Phương Hiền phát biểu chỉ đạo tại hội thảo

Mô hình “địa chỉ tin cậy tại cộng đồng” là một tổ chức hoạt động xã hội tình nguyện tại cộng đồng, tiếp nhận, hỗ trợ và thông báo kịp thời cho nạn nhân bị bạo lực, bảo đảm an toàn cho nạn nhân, bảo đảm bí mật thông tin về người báo tin và nạn nhân; là nơi để hội viên phụ nữ gặp gỡ, chia sẻ, tháo gỡ những mối bất hòa của nạn nhân; đồng thời tuyên truyền, nâng cao ý thức của cộng đồng và vai trò của mỗi người dân trong công tác phòng chống bạo lực gia đình, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội.

“Địa chỉ tin cậy ở cộng đồng” đã góp phần hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời nạn nhân bị bạo lực gia đình nhằm tránh rủi ro về tính mạng, giảm thiểu được hậu quả của bạo lực gia đình; giúp nạn nhân của bạo lực trên cơ sở giới có nơi tạm lánh trong trường hợp khẩn cấp, hỗ trợ họ nhanh chóng phục hồi về sức khỏe, về tâm lý và hòa nhập cuộc sống. Thông qua mô hình “Địa chỉ tin cậy tại cộng đồng”, nhiều cặp vợ chồng có mâu thuẫn đã được hàn gắn, hòa thuận, góp phần hạn chế vấn đề bạo lực gia đình và các vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ, trẻ em, chung tay cùng chính quyền xây dựng đời sống văn hóa, nếp sống văn minh. Đến nay trên địa bàn huyện đã có 10/11 Hội cơ sở có mô hình “Địa chỉ tin cậy tại cộng đồng” các mô hình này đã tham gia giải quyết và hỗ trợ các vụ việc liên quan đến bạo lực gia đình và một số vấn đề liên quan đến phụ nữ. 

.

Đồng chí Trịnh Ngọc Thiện, Thôn trưởng thôn Đông Xuyên, xã Quảng An chia sẻ kinh nghiệm địa chỉ tin cậy

Tham gia hội thảo giao lưu, các đại biểu đã nghe đại diện một số địa chỉ tin cậy tại cộng đồng chia sẻ kinh nghiệm và những khó khăn, hạn chế trong quá trình thực hiện mô hình; nghe đại diện Công an huyện giải đáp một số vấn đề liên quan đến các phương án bảo vệ “địa chỉ tin cậy”, đại diện Phòng Tư pháp tư vấn các nội dung pháp lý liên quan đến “địa chỉ tin cậy”.

Phát biểu tại Hội thảo, bà Hoàng Thị Phương Hiền - Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh Thừa Thiên Huế đã định hướng một số nội dung và giải pháp thiết thực để duy trì, củng cố, nhân rộng và nâng cao hiệu quả mô hình trong thời gian tới nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc.

Mỹ Yến

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video