Hội LHPN Yên Bái thúc đẩy phòng chống bạo lực gia đình, hỗ trợ nạn nhân bị bạo lực

21/04/2022
Nhằm nâng cao nhận thức cho hội viên, phụ nữ và cộng đồng trong chung tay phòng, chống bạo lực gia đình, kịp thời hỗ trợ, can thiệp hỗ trợ đối với phụ nữ, trẻ em bị ảnh hưởng bởi bạo lực giới, Hội LHPN tỉnh Yên Bái phối hợp với tổ chức Hagar tổ chức một số hoạt động.
Hội LHPN tỉnh Yên Bái phối hợp với Tổ chức Hagar tại Việt Nam tổ chức hội thi “Tìm hiểu kiến thức phòng chống bạo lực gia đình” tại huyện Văn Chấn

Tổ chức Hội thi “Tìm hiểu kiến thức phòng chống bạo lực gia đình”  

Hội LHPN tỉnh Yên Bái phối hợp với Tổ chức Hagar tại Việt Nam tổ chức hội thi “Tìm hiểu kiến thức phòng chống bạo lực gia đình” tại huyện Văn Chấn.

4 đội thi đến từ các xã Bình Thuận, Minh An, Suối Bu và Gia Hội đã mang đến hội thi những nội dung truyền thông sâu sắc được truyền tải qua các thông điệp, các bài thơ ca hò vè được chuẩn bị công  phu. Để tăng tính hấp dẫn, sôi động cho hội thi, Ban tổ chức đã đưa các trò chơi để các đội thi tham gia trước khi tiếp cận các câu hỏi liên quan đến luật phòng, chống bạo lực gia đình và sắp xếp từ để đưa ra các thông điệp hay nhất phòng chống bạo lực gia đình. Phần thi xử lý tình huống, các đội thi đã bốc thăm trả lới các câu hỏi tình huống, đưa ra giải pháp, bài học kinh nghiệm và thông điệp truyền thông phù hợp với mỗi tình huống được nêu.

Các đội thi đã thể hiện tốt sự hiểu biết, kỹ năng xử lý tình huống cũng như đưa ra được các thông điệp chuyển tải được nội dung tuyên truyền phòng chống bạo lực gia đình hiệu quả.

Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm can thiệp đa ngành và có nhạy cảm về sang chấn”

Đây là hội thảo nằm trong khuôn khổ hoạt động của Dự án "Nâng cao năng lực cán bộ và nhận thức người dân để cải thiện việc tiếp cận dịch vụ hỗ trợ cho phụ nữ và trẻ em chịu ảnh hưởng bởi bạo lực giới” do Hội LHPN tỉnh và Hargar phối hợp triển khai tại xã Minh An, Bình Thuận (huyện Văn Chấn). 

Toàn cảnh buổi hội thảo

Nội dung của Hội thảo tập trung thảo luận về các vấn đề như: các chiến lược về ngăn chặn bạo lực trên cơ sở giới, can thiệp đa ngành trong hỗ trợ người bị bạo lực, áp dụng hỗ trợ dựa trên hiểu biết về sang chấn trong phòng ngừa và ứng phó với bạo lực giới tại Việt Nam. 

Những thông tin từ hội thảo có giá trị rất hữu ích cho các đại biểu trong việc có thêm kinh nghiệm về can thiệp đa ngành và có nhạy cảm về sang chấn trong hỗ trợ  nạn nhân bị ảnh hưởng bởi bạo lực giới.

Thanh Huyền, Minh Hương

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video