Hội LHPN Việt Nam chắp cánh cho ý tưởng khởi nghiệp của chị em phụ nữ 3 miền

12/08/2020
Năm thứ 3 tổ chức cuộc thi dành cho phụ nữ khởi nghiệp mọi miền tổ quốc, Hội LHPN Việt Nam đã thực sự trở thành cầu nối giữa chị em với các chuyên gia, các nhà đầu tư, nhà tài trợ… để chắp cánh cho những kế hoạch, đề án, ý tưởng kinh doanh sớm trở thành hiện thực.
Phụ nữ khởi nghiệp, phụ nữ khuyết tật khởi nghiệp khắp 3 miền có dịp tham gia chương trình đào tạo cùng các giảng viên giàu kinh nghiệm. Ảnh: N.Vân

"Phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo - Kết nối thành công" là chủ đề cuộc thi dành cho phụ nữ khởi nghiệp được TƯ Hội LHPN Việt Nam phát động, tổ chức trong năm 2020, để hỗ trợ chị em phát triển kinh tế, khẳng định bản thân.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Đề án "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025" (Đề án 939) do TƯ Hội LHPN Việt Nam tham mưu đề xuất và được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 30/6/2017. Năm 2020 là năm thứ 3 Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp được Hội LHPN Việt Nam tổ chức.

“Từ cuộc thi, Hội LHPN Việt Nam sẽ thành lập cộng đồng khởi nghiệp, kết nối với các đơn vị, doanh nghiệp nhằm tạo sân chơi, cơ hội để giới thiệu những sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn tiêu thụ tại các thị trường có điều kiện cao như các siêu thị, thị trường trong nước và quốc tế”.

- Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo -  

Phó Chủ tịch Đỗ Thị Thu Thảo cho biết, vào vòng chung kết của Cuộc thi "Phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo - Kết nối thành công", các tác giả sẽ trực tiếp bảo vệ ý tưởng, đề án của mình trước hội đồng các đơn vị, doanh nghiệp để tìm kiếm sự tài trợ, hỗ trợ.

Bồi đắp thêm kiến thức

Sau nhiều vòng đánh giá, các đề án, ý tưởng đáp ứng đủ các điều kiện tham gia chương trình đào tạo hướng dẫn hoàn thiện kế hoạch kinh doanh để dự thi vòng tiếp theo Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp lần thứ 3.

Các khóa đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng kiến thức đã được Hội LHPN Việt Nam thực hiện (vào tháng 5 và 6/2020) tại Hà Nội, Đà Nẵng và Bình Dương để trang bị thêm các kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp kinh doanh cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân.

Chia sẻ về mục đích tổ chức các khóa tập huấn dành cho chị em phụ nữ trước khi diễn ra vòng chung kết Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp lần thứ 3, bà Hồ Thị Quý, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, TƯ Hội LHPN Việt Nam, cho biết: "Các tác giả ý tưởng, đề án, kế hoạch kinh doanh được lựa chọn đều có tính khả thi và sáng tạo. Tuy nhiên, nếu khởi nghiệp một mình sẽ rất chông gai. Trên chặng đường đi của mình, ngoài tính sáng tạo, chị em còn cần có sự liên kết, hỗ trợ. Các chương trình tập huấn, đào tạo do Hội LHPN Việt Nam tổ chức là cơ hội để phụ nữ khởi nghiệp được trang bị, bồi đắp thêm các kiến thức kinh doanh, để có thể thực hiện tròn trịa hơn nữa bản ý tưởng, kế hoạch của mình, đạt được thành công trong vòng tiếp theo của cuộc thi. Quan trọng hơn nữa, những kiến thức này sẽ hữu ích với chị em trong hành trình khởi nghiệp sau này".

Qua các bài giảng sinh động với nhiều kiến thức thực tiễn, các chuyên gia, các giảng viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi nghiệp sáng tạo đã "cầm tay chỉ việc", hướng dẫn chị em từng bước để lập kế hoạch kinh doanh, các thuyết trình một dự án, cách để có thể sớm triển khai ý tưởng thành hiện thực.

Bà Hồ Thị Quý, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, TƯ Hội LHPN Việt Nam, chia sẻ về ý nghĩa của các khóa tập huấn kỹ năng dành cho phụ nữ khởi nghiệp. Ảnh: N.Vân

Cầu nối với các nhà đầu tư

Không chỉ bồi đắp thêm kiến thức cho chị em, tại Cuộc thi "Phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo - Kết nối thành công", Hội LHPN Việt Nam cũng đề cao yếu tố kết nối.  

Bà Hồ Thị Quý chia sẻ thêm: "Với các đề án, ý tưởng, kế hoạch kinh doanh có tính khả thi, ban tổ chức sẽ gửi hồ sơ đến các doanh nghiệp, nhà tài trợ, chuyên gia uy tín trên từng lĩnh vực… Hội phụ nữ sẽ trở này cầu nối kết nối phụ nữ khởi nghiệp, giúp chị em có thể tiếp cận nhà đầu tư để nhận được hỗ trợ thêm về kiến thức, nguồn vốn, trang thiết bị, khoa học kỹ thuật…".

Hào hứng tham gia chương trình đào tạo, chị Trần Thị Thuần (Giám đốc HTX Tâm Ngọc) cho biết: "Khóa tập huấn sẽ là dịp để phụ nữ khởi nghiệp các tỉnh thành gặp gỡ, giao lưu và học hỏi thêm nhiều kiến thức hữu ích cho chặng đường kinh doanh trong tương lai".

https://phunuvietnam.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video