Hội LHPN TP Quy Nhơn: Ngày Hội đổi rác tái chế lấy đồ dùng học tập

09/12/2020
Thực hiện dự án “Quản lý tổng hợp rác thải nhựa ở các xã phường ven biển vịnh Quy Nhơn”, Hội LHPN TP Quy Nhơn đã tổ chức thành công “Ngày Hội đổi rác tái chế lấy đồ dùng học tập” tại các điểm trường tổ chức Ngày Hội: Trường TH và THCS Ghềnh Ráng, Nhơn Lý, Nhơn Châu và Nhơn Hải.
Hoạt động thu hút sự hưởng ứng, tham gia của đông đảo học sinh trên địa bàn

Ngày Hội “Đổi rác tái chế lấy đồ dùng học tập” là hoạt động giúp nâng cao nhận thức của các em học sinh trên địa bàn thực hiện dự án về những tác hại của rác thải nhựa đối với môi trường, qua đó hình thành thói quen cho các em bỏ rác thải đúng nơi quy định và tái sử dụng những chất thải trong sinh hoạt hằng ngày nhằm tiết kiệm tài nguyên, giảm thiểu lượng rác thải để bảo vệ môi trường trên.

Thông qua hình thức quy đổi phong phú, với 02 kg rác như giấy, báo cũ, đồ nhựa, hoặc 20 lon/chai nhựa các em học sinh sẽ nhận được 01 phiếu phần quà tương ứng với mỗi phần quà gồm vở, màu sáp, bút chì, bút mực, gôm tẩy, gọt bút chì, thước kẻ, đèn học, quạt cầm tay, bình thủy tinh đựng nước.

Kết quả, Ngày hội “Đổi rác tái chế lấy đồ dùng học tập” tại các điểm trường đã thu gom được 274 kg rác tái chế và 10.856 lon được các em học sinh mang đến để đổi lấy đồ dùng học tập. Đây cũng là hoạt động nằm trong nội dung thực hiện các hoạt động truyền thông bảo vệ môi trường, quản lý rác thải tổng hợp rác thải thu hút đông đảo cộng đồng tham gia góp phần làm sạch môi trường, thu gom rác thải nhựa và nói không với rác thải nhựa mà dự án đã đề ra và thực hiện phong trào chống rác thải nhựa trên địa bàn.

Kim Thương -Hội LHPN TP Quy Nhơn

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video