Hội LHPN tỉnh Quảng Trị trao giải cuộc thi “Vì một môi trường an toàn cho phụ nữ, trẻ em”

19/10/2021
Cuộc thi Vì một môi trường an toàn cho phụ nữ, trẻ em được phát động từ ngày 30/8/2021, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng và tham gia tích cực từ thành viên các câu lạc bộ, hội viên phụ nữ, trẻ em và nhân dân của 8 xã thuộc 4 huyện, thành phố: Đakrông, Đông Hà, Vĩnh Linh, Triệu Phong.
Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nguyễn Thị Quế Phượng trao giải cho các tác phẩm đạt giải

Số lượng và chất lượng sản phẩm tham gia cuộc thi đáp ứng các yêu cầu của BTC cuộc thi đề ra, không chỉ thu hút sự tham gia của trẻ em, hội viên phụ nữ mà còn có cả nam giới tham gia và nhiều nhóm tác giả. Nhiều bài dự thi có sự đầu tư cả về nội dung và hình thức, xây dựng rõ các thông điệp truyền thông theo yêu cầu của cuộc thi, thể hiện sự tâm huyết, trách nhiệm của người tham dự với 95 sản phẩm dự thi ở 3 thể loại: tranh vẽ, báo tường và video clip gửi về ban tổ chức.

Để ghi nhận và khuyến khích, động viên sự tham gia tích cực của đơn vị, Ban tổ chức đã trao giải cho 28 tác phẩm thi vẽ tranh, 22 tác phẩm báo tường và 8 video đặc sắc và 3 giải tập thể.

Sau cuộc thi, các sản phẩm dự thi sẽ được Hội LHPN tỉnh và các cấp Hội sử dụng làm sản phẩm truyền thông trên các phương tiện truyền thông để tuyên truyền trong HVPN nhằm hướng tới xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, bình đẳng và lành mạnh cho trẻ em và phụ nữ.

Dịp này, Hội LHPN tỉnh cũng tổ chức Diễn đàn tiếng nói trẻ em gái năm 2021 theo hình thức trực tuyến tại 5 điểm cầu gồm: Thành phố Đông Hà, huyện Vĩnh Linh, Triệu Phong, Đakrông và thành phố Huế. Chương trình nhằm tạo điều kiện cho trẻ em, hội viên phụ nữ và nam giới được chia sẻ sự hiểu biết và được bày tỏ quan điểm, nguyện vọng của mình về thực hiện quyền trẻ em, hướng tới xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, bình đẳng và lành mạnh cho mọi trẻ em, phụ nữ.

Bình An

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video