Hội LHPN tỉnh Quảng Bình: Nhiều hoạt động tích cực chăm lo Tết gắn với Chương trình Đồng hành cùng phụ nữ biên cương

26/01/2022
Để góp phần chăm lo cho người nghèo, hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 vui tươi, ấm áp, những ngày qua, Hội LHPN tỉnh Quảng Bình đã triển khai nhiều hoạt động tích cực, ý nghĩa.
Bà Diệp Thị Minh Quyết, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Quảng Bình tặng quà cho trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn

Theo đó, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức chương trình “Tết thắm tình quân dân” tại bản Cà Xen, xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa. Với tổng kinh phí khoảng 300 triệu đồng, các hoạt động gồm: chiếu phim màn ảnh rộng phục vụ bà con; khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho đồng bào vùng biên giới; tổ chức “Bữa cơm cho em”, bàn giao cổng chào bản Cà Xen, tặng quà cho nhân dân và tổ chức cuộc thi gói bánh chưng xanh cùng các tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng năm mới...

Triển khai chương trình Đồng hành cùng phụ nữ biên cương; Triệu phần quà san sẻ yêu thương; “Mẹ đỡ đầu”, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, các cấp Hội đã tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ, đồng hành, giúp đỡ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, tham gia phát triển kinh tế... nhằm tăng thu  nhập, cải thiện cuộc sống.

Bà Châu Thị Định, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Quảng Bình trao tặng các phần quà Tết ý nghĩa đến tận tay người dân vùng biên giới Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình

Tại xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh đã tổ chức chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản” cũng đã diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi, phong phú như “Bữa cơm cho em”, “Quầy tạp hóa 0 đồng”, cấp phát thuốc miễn phí cho bà con; trao tặng cây giống, hướng dẫn bà con sản xuất, tăng gia; tặng quà cho các gia đình khó khăn, học sinh nghèo, các em là “Con nuôi Đồn Biên phòng”; tặng nhà Đại đoàn kết; khánh thành công trình “Ánh sáng vùng biên”, thi gói bánh chưng… Những món quà từ chương trình đã góp phần giúp đồng bào xã biên giới Trường Sơn đón xuân mới đầm ấm, đủ đầy. Các hoạt động trong chương trình cũng đã thu hút đông đảo bà con nhân dân trên vùng biên giới Cà Xen đến tham gia và cổ vũ.

Không khí đón Xuân vui tươi lan tỏa khắp mọi nẻo đường, từng thôn bản đến với mỗi người dân nơi vùng biên xa xôi. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, các hoạt động được tổ chức bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh, bà con nhân dân chủ động chấp hành theo hướng dẫn và quy định.

Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Quảng Bình tặng quà cho phụ nữ nghèo, đơn thân

Cũng trong dịp Tết đến xuân về, Hội LHPN tỉnh Quảng Bình đã trao tặng 50 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cùng 20 thùng sữa cho cho Mẹ Việt Nam Anh hùng, hội viên phụ nữ khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi trên địa bàn tỉnh nhằm động viên chị em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi nỗ lực vượt khó, đón một mùa xuân mới đầy đủ hơn, ấm áp hơn.

 

Như Quỳnh

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video