Hội LHPN tỉnh Kon Tum phối hợp trao tặng 740 bếp đun tiết kiệm nhiên liệu và bình lọc nước Ecozen cho hội viên, phụ nữ

20/05/2022
Vừa qua, tại xã Đăk Ui, huyện Đăk Hà và xã Đăk Blà, TP. Kon Tum, Hội LHPN tỉnh phối hợp Công ty TNHH Tư vấn đầu tư và Thương mại INTRACO tổ chức trao tặng bếp đun tiết kiệm nhiên liệu, bình lọc nước Ecozen. Tham dự hoạt động có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Hội LHPN tỉnh, Sở Tài nguyên môi trường; cấp uỷ, chính quyền và hội viên, phụ nữ trên địa bàn 2 xã.
Trao tặng bình lọc nước Ecozen cho 50 hội viên, phụ nữ xã Đăk La, Tp Kon Tum. Ảnh: TV

Tại sự kiện, đại diện công ty INTRACO đã giới thiệu tổng quan về chương trình, đồng thời hướng dẫn sử dụng và trực tiếp trao tặng bếp đun tiết kiệm nhiên liệu, bình lọc nước cho 100 hội viên, phụ nữ thuộc hộ nghèo, cận nghèo, hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn của 2 xã.

Trao tặng bếp đun tiết kiệm nhiên liệu cho 50 hội viên, phụ nữ xã Đăk Ui, huyện Đăk Hà. Ảnh: TV

Trong khuôn khổ chương trình, các đồng chí lãnh đạo đại diện Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Hội LHPN tỉnh và công ty INTRACO cũng đã đến thăm và nắm thông tin một số hộ gia đình hội viên, phụ nữ trên địa bàn về hiệu quả sử dụng bếp trong sinh hoạt đời sống hằng ngày. Đồng thời, dịp này sẽ có 640 hội viên, phụ nữ khác cũng được trao tặng bếp đun tiết kiệm nhiên liệu và bình lọc nước thông qua Hội LHPN TP Kon Tum và huyện Đăk Hà.

Chị Y Quyết tại thôn Kon Năng Treang, xã Đăk Ui, huyện Đăk Hà (ngồi thứ ba từ phải sang) phấn khởi khi được nhận bếp đun tiết kiệm nhiên liệu do Hội LHPN tỉnh trao tặng. Ảnh: TV

Dự kiến trong giai đoạn 2022- 2023, Hội LHPN tỉnh phối hợp công ty INTRACO sẽ tiếp tục trao tặng trên 29.000 bếp và trên 19.000 bình lọc nước cho hội viên, phụ nữ thuộc hộ nghèo, cận nghèo, hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 10 huyện, thành phố.

Đây là hoạt động thiết thực vì môi trường nhằm góp phần giảm khí thải độc hại, bảo vệ môi trường sống trong lành cũng như giúp cho các gia đình được sử dụng nước sạch, đồng thời tạo nếp sống vệ sinh ngăn nắp để thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”.

Hội LHPN tỉnh Kon Tum

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video