Hội LHPN tỉnh Kiên Giang và Bình Dương họp mặt giao lưu gia đình tiêu biểu năm 2020

01/07/2020
Kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam, Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2020, Hội LHPN tỉnh Kiên Giang và tỉnh Bình Dương đã tổ chức họp mặt giao lưu gia đình tiêu biểu năm 2020.
Gặp mặt, giao lưu các gia đình tiêu biểu của Kiên Giang

- Hội LHPN tỉnh Kiên Giang:

Chương trình có sự tham dự của gần 100 đại biểu đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, Hội LHPN cấp huyện và 30 hộ gia đình tiêu biểu đến từ các huyện, thành phố trong tỉnh đã tham dự chương trình.

Đây cũng là hoạt động góp phần thực hiện Dự án 3 “Hỗ trợ xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững” thuộc Đề án “Phát huy giá trị tốt đẹp các mối quan hệ trong gia đình và hỗ trợ xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững” năm 2020 và nâng cao nhận thức của các hộ gia đình về an toàn cho phụ nữ và trẻ em với trọng tâm phát huy giá trị tốt đẹp các mối quan hệ trong gia đình, xây dựng gia đình Việt Nam hạnh phúc, bền vững.

Tại chương trình, các đại biểu đã được nghe chuyên gia chia sẻ về chủ đề Gia đình Việt Nam hiện đại với nhiều nội dung như các yếu tố quan trọng để xây dựng hạnh phúc gia đình; những thách thức trong gia đình thời hiện đại; các nguyên tắc và kỹ năng ứng xử trong gia đình; kỹ năng tổ chức gia đình khoa học, bền vững...

Các gia đình tham gia chương trình đã có cơ hội giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm trong cuộc sống hàng ngày để có một gia đình hạnh phúc, những cách ứng xử thực tế, đa dạng trong xử lý các mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình ông bà- bố mẹ - con- cháu; Chia sẻ công việc gia đình; phương pháp dạy con; bảo vệ trẻ em, phòng chống xâm hại tình dục trong gia đình; vận động thành viên gia đình thực hiện an toàn giao thông; vai trò phụ nữ tham gia quản lý kinh tế gia đình; vai trò phụ nữ và nam giới trong tổ chức cuộc sống gia đình...

- Hội LHPN tỉnh Bình Dương

130 đại biểu (trong đó có 32 gia đình tiêu biểu) đã tham dự chương trình họp mặt đầm ấm và ý nghĩa này. Các đại biểu đã được nghe nói chuyện về chủ đề Ngày gia đình Việt Nam 2020 là “Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình”, trong đó có những nội dung, giải pháp để mỗi người có thể tham khảo, áp dụng vào cuộc sống hàng ngày nhằm góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững.

Tại chương trình, các đại biểu cũng giao lưu với 03 gia đình tiêu biểu về cách giữ gìn hạnh phúc gia đình trong thời kỳ hiện nay; chia sẻ kinh nghiệm tham gia các hoạt động xã hội, nuôi dạy con, tổ chức cuộc sống gia đình...

Chương trình họp mặt giao lưu nhằm tôn vinh những giá trị nhân văn sâu sắc của gia đình Việt Nam, tuyên truyền vận động cộng đồng thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa ứng xử trong gia đình, kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam. Đây cũng là dịp để các gia đình giao lưu, học hỏi, chia  sẻ kinh nghiệm về việc giữ gìn hạnh phúc gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Hoàng Thơ, Bình Dương

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video