Hội LHPN tỉnh Hậu Giang và Quảng Nam làm tốt công tác hậu phương quân đội mùa tuyển quân 2020

14/02/2020
Trong mùa tuyển quân năm 2020, cùng với các cấp, các ngành, Hội LHPN tỉnh Hậu Giang và Quảng Nam đã tích cực tham gia, có nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm cổ vũ, động viên thanh niên địa phương lên đường nhập ngũ, làm tròn nghĩa vụ với Tổ quốc
Hội LHPN xã Hỏa Tiến, TP Vị Thanh, Hậu Giang gặp gỡ, động viên tân binh lên đường nhập ngũ

 

- Hội LHPN tỉnh Hậu Giang:

Nhằm cổ vũ, động viên các thanh niên yên tâm lên đường nhập ngũ năm 2020, các cấp Hội LHPN tỉnh Hậu Giang đã tổ chức thăm hỏi, động viên và trao quà cho 1.103 tân binh là con em hội viên, phụ nữ với tổng số tiền trên 165 triệu đồng.

Năm nay, Hậu Giang có 1.103 thanh niên chính thức nhập ngũ (trong đó có 3 nữ). Các cuộc gặp gỡ, động viên do các cấp Hội tổ chức đã diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi, tạo khí thế động viên các bạn trẻ hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ với Tổ quốc.

Hoạt động trao quà động viên nhằm cổ vũ, trao gửi niềm tin của các cấp Hội cũng như chính quyền địa phương vào các tân binh, mong muốn các bạn trẻ nhận thức đúng đắn về trách nhiệm, nghĩa vụ của bản thân, đoàn kết khắc phục khó khăn, vươn lên trong học tập và huấn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tiếp bước truyền thống vẻ vang của tỉnh.

Trong mùa tuyển quân năm nay, lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Hậu Giang cũng đã đến thăm 3 nữ thanh niên trúng tuyển năm 2020 tại huyện Châu Thành, Phụng Hiệp và Vị Thủy, qua đó thể hiện tình cảm, sự quan tâm đặc biệt dành cho nữ tân binh.

Đặc biệt, Hội đã trao tặng khẩu trang, phát tờ rơi tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 cho tân binh và gia đình tại tất cả các điểm giao quân trong tỉnh.

Hoạt động của các cấp Hội đã thể hiện tình cảm, trách nhiệm của tổ chức trong công tác hậu phương quân đội, góp phần hoàn thành công tác tuyển quân năm 2020 trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

- Hội LHPN tỉnh Quảng Nam:

Hòa chung không khí sôi nổi ngày hội tòng quân của cả nước, gần 2.500 thanh niên Quảng Nam lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc. Trong số thanh niên nhập ngũ đợt này, có 03 nữ tân binh thuộc huyện Quế Sơn và thành phố Tam Kỳ. Bà Trương Thị Lộc, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Quảng Nam, thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh đã đến dự Lễ giao nhận quân, thăm hỏi, động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ tại huyện Duy Xuyên.

Trong dịp này, Hội LHPN các cấp đã thăm hỏi, động viên, tặng quà, tổng trị giá 664.342.000 đồng, tạo không khí vui tươi, phấn khởi để các tân binh an tâm tư tưởng, nỗ lực hết mình, vươn lên trong học tập và huấn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tiếp bước truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trước đó, Hội LHPN các cấp đã phối hợp tổ chức tuyên truyền, vận động các gia đình cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân có con, em trong độ tuổi tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2020 đạt 100% chỉ tiêu giao, đảm bảo cả về số lượng và chất lượng. Vận động gia đình thân nhân thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền về công tác tuyển quân, không tụ tập đông người tại nơi tuyển quân, đảm bảo tuyệt đối an toàn, phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra theo chỉ đạo chung.

 

Út Tiên, Thanh Huyền

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video