Hội LHPN tỉnh Hải Phòng, Điện Biên tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ, hội viên, phụ nữ

24/10/2018
- Hải Phòng: Trên 1.200 cán bộ, hội viên, phụ nữ được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm
- Điện Biên: Tập huấn chuyên đề về quyền và trách nhiệm của các cấp Hội phụ nữ trong công tác bảo vệ phụ nữ, trẻ em.

Hải Phòng: Trên 1.200 cán bộ, hội viên, phụ nữ được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm

Hội LHPN Hải Phòng phối hợp với Chi cục Quản lý chất lượng Nông – Lâm và Thủy sản, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn thành phố tổ chức các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn người tiêu dùng kiến thức về an toàn thực phẩm cho trên 1200 cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân trên địa bàn 8 quận, huyện.

Tại các buổi tuyên truyền, chị em được trang bị những kiến thức bổ ích về an toàn thực phẩm, trong đó có tác hại và ảnh hưởng của việc đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu và sản xuất kinh doanh gây nguy hiểm đến sức khỏe con người. Thông qua tuyên truyền góp phần nâng cao ý thức, vận động các hộ buôn bán, sản xuất thủy hải sản đặc biệt là sản phẩm tôm nói không với thực phẩm bẩn, tiêm tạp chất vào tôm; đồng thời, chị em có thêm kinh nghiệm lựa chọn thực phẩm cho bữa ăn hằng ngày trong gia đình, trở thành người tiêu dùng thông minh.

Điện Biên: Tập huấn chuyên đề về quyền và trách nhiệm của các cấp Hội phụ nữ trong công tác bảo vệ phụ nữ, trẻ em

Lớp tập huấn được tổ chức cho đội ngũ cán bộ Hội các cấp và các đơn vị trực thuộc. Các học viên được tìm hiểu một số nội dung về các vấn đề đặt ra với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em trong giai đoạn hiện nay; nội dung cơ bản của Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; vai trò của phụ nữ, trách nhiệm của Hội LHPN các cấp trong việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Thông qua chương trình tập huấn nhằm nâng cao năng lực, kỹ năng cho cán bộ Hội trong qua trình thực hiện chức năng đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của phụ nữ đồng thời là diễn đàn để các cấp Hội chia sẻ kinh nghiệm trong công tác giải quyết đơn thư, xử lý các vụ kiện liên quan đến phụ nữ đặc biệt là các vụ việc bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em. 

Minh Hiền, BTG Điện Biên

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video