Hội LHPN tỉnh Đồng Tháp tích cực tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19

14/02/2020
Với phương châm chuyển những thông tin truyền thông nhanh nhất về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona mới (Covid-19), Hội LHPN các cấp tỉnh Đồng Tháp đã liên tục cập nhật thông tin chính thống từ TW Hội, Bộ Y tế để kịp thời chuyển đến hội viên, phụ nữ cơ sở, giúp chị em hiểu đúng, đầy đủ về dịch bệnh.
Một điểm tuyên truyền dịch bệnh cho hội viên, phụ nữ Đồng Tháp

Tại huyện Hồng Ngự, nơi có khu vực cửa khẩu quốc tế, những ngày qua Hội LHPN huyện cùng cấp Hội cơ sở chủ động tham gia cùng chính quyền địa phương tuyên truyền thông tin tình hình dịch đến hội viên, phụ nữ, người dân khu vực biên giới và các xã, thị trấn trên địa bàn. Các cấp Hội cơ sở đã vận động tài trợ, nguồn tiết kiệm từ các chi, tổ hội mua được trên 2.000 khẩu trang phát miễn phí cho người dân. Thông qua 11 tổ dư luận xã hội tại các xã, chi tổ hội trên địa bàn đã kịp thời nắm bắt tình hình tư tưởng, đời sống của hội viên phụ nữ để tuyên truyền, vận động chị em không hoang mang, không nghe các thông tin sai lệch đồng thời có biện pháp phòng dịch đúng, hiệu quả.

Chị Võ Thị Ánh, Chủ tịch Hội LHPN huyện Hồng Ngự cho biết: “Chúng tôi thực hiện chỉ đạo của Hội LHPN tỉnh, cấp ủy địa phương, tuyên truyền đến hội viên, phụ nữ hộ gia đình nêu cao tinh thần cảnh giác phòng, chống dịch. Các hoạt động sinh hoạt tại nơi đông người đều dừng lại, đồng thời tham gia cùng với các ngành, đơn vị tại khu vực biên giới phát khẩu trang để người dân phòng ngừa…”.

Tại huyện Tân Hồng, Hội LHPN huyện đã triển khai gửi tài liệu trên nhóm Zalo đến cán bộ cơ sở để tuyên truyền phòng, chống dịch và thường xuyên cập nhật tình hình dịch bệnh đến chị em; tham gia cùng với bộ đội Biên phòng và Đoàn thanh niên cấp khẩu trang cho người dân qua lại biên giới.

Hội LHPN huyện Thanh Bình cùng 13 cơ sở Hội phối hợp với các Trạm y tế địa phương tổ chức tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona  tại 41 điểm có 644 hội viên, phụ nữ và tặng 915 khẩu trang từ kinh phí nhiều nguồn vận động…

Với tinh thần chia sẻ giúp nhau trong lúc khó khăn, các cơ sở Hội toàn tỉnh cũng tập trung vận động, mua khẩu trang phát cho người dân tại khu vực đông người. Chị Nguyễn Thị Hạnh, hội viên phụ nữ ấp Tân Quới, xã Tân Phú Trung, huyện Châu Thành từ các nguồn vận động đã phát miễn phí 600 cái khẩu trang cho phụ nữ, trẻ em và người dân; chị Huỳnh Thị Bé - Chi hội trưởng phụ nữ ấp Tân Thuận, xã Tân Phú Trung, huyện Châu Thành đã vận động cùng với các tổ chức chính trị - xã hội tại địa phương thực hiện phát miễn phí 400 cái khẩu trang cho phụ nữ và trẻ em. Chị Huỳnh Thị Bé chia sẻ: “Dù ở nông thôn nhưng nghe trên đài, báo nói về bệnh này, trong khi nhiều người không mua được khẩu trang, nên chúng tôi đã ra TP Sa Đéc tìm mua được 7 hộp khẩu trang gần 400 cái về phát cho người dân đi chợ. Vừa phát khẩu trang vừa kết hợp tuyên truyền cho người dân hạn chế đi lại chổ đông người, nếu có bị các triệu chứng khó thở, ho, đi ngay lại trạm y tế, gần nhất để khám liền, mang khẩu trang, rửa tay theo hướng dẫn…”.

Các cấp Hội toàn tỉnh vận động, hướng dẫn hội viên, phụ nữ, các gia đình tổng vệ sinh, khử trùng tại nơi ở, nơi làm việc, quản lý tốt con em trong thời gian nghỉ học; Chủ động thông báo thông tin đến các cơ quan chức năng, cơ sở y tế các trường hợp nghi nhiễm bệnh, phát huy tinh thần tương thân tương ái, huy động lực lượng, vận động nguồn lực hỗ trợ tại nơi có nguy cơ, các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Hội LHPN tỉnh Đồng Tháp

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video