Hội LHPN Nghệ An tổ chức nhiều hoạt động vì vệ sinh an toàn thực phẩm

05/05/2017
Nhằm tuyên truyền sâu rộng nâng cao nhận thức của người dân, tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác vệ sinh an toàn thực phẩm đối với chủ các cơ sở sản xuất chế biến, hộ kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng, Hội LHPN các huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, cụ thể.

Phát động “Phụ nữ thành phố Vinh thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm vì sức khỏe gia đình và cộng đồng”

Lễ phát động do Hội LHPN thành phố Vinh tổ chứcđã huy động sự chung tay của cán bộ, hội viên phụ nữ Thành phố trong việc thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Hội LHPN 23 phường, xã đã tham gia ký cam kết thực hiện sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm đảm bảo an toàn, chất lượng.Dịp này, Hội LHPN TP Vinh tổ chức trưng bày, giới thiệu sản phẩm an toàn do hội viên phụ nữ trên địa bàn thành phố sản xuất thu hút đông đảo người dân tại địa phương tham gia.

Tổ chức Hội thi “Tìm hiểu kiến thức VSATTP và cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”.

Hội LHPN huyện Quỳnh Lưuđã tổ chức hội thi “Tìm hiểu kiến thức VSATTP và cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”. Tham gia thi gồm có 5 đội đến từ 5 xã đại diện cho 5 cụm thi đua của huyện, mỗi đội có từ 3 - 5 thành viên. Với 3 phần thi: Chúng tôi là ai, chúng tôi nhận thức và chúng tôi hành động, các đội thi đã có những tiểu phẩm, những màn trình diễn hết sức sôi nổi, dí dỏm và thể hiện được sự nhanh nhạy, hiểu biết về các tình huống xoay quanh chủ đề ATTP diễn ra trong đời sống hàng ngày.Hội thi chính là dịp để thể hiện vai trò, trách nhiệm của các cấp Hội  trong việc phổ biến, tuyên truyền về công tác vệ sinh an toàn thực phẩm; cách phòng, chống các bệnh ngộ độc thực phẩm và lồng ghép thực hiện 3 tiêu chí “sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ” của Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”. Cũng trong dịp này, Hội LHPN huyện Quỳnh Lưu đã tổ chức phát động phong trào “Phụ nữ Quỳnh Lưu tự tin, tự trọng sản xuất sạch, tiêu dùng sạch”.

Tổ chức “Ngày hội cung ứng thực phẩm an toàn năm 2017”

Với thông điệp "Vì sức khỏe của gia đình và cộng đồng, hãy nói không với thực phẩm bẩn", Ngày hội cung ứng thực phẩm an toàn năm 2017 do Hội LHPN thị xã Cửa Lò phối hợp với Phòng Y tế, phòng Kinh tế thị xã Cửa Lò tổ chức đã thu hút sự quan tâm chú ý của đông đảo người dân địa phương. Ngày hội là dịp trưng bày các sản phẩm phong phú, đa dạng do chị em hội viên phụ nữ sản xuất và chế biến.Tham gia hội, chị em hội viên phụ nữ được cung cấp các kiến thức VSATTP trong quy trình sản xuất, chế biến và bảo quản thực phẩm an toàn; các chủ trương, biện pháp nhằm kiểm soát tình trạng mất an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn thị xã Cửa Lò.

“Phụ nữ Thái Hòa với VSATTP vì sức khỏe gia đình và cộng đồng giai đoạn 2017 - 2020”

Cuộc vận động do Hội LHPN thị Thái Hòa tổ chức và kết nối chương trình Ngày hội cung ứng thực phẩm an toàn năm 2017.Chương trình diễn ra gồm hai phần: Lễ phát động cuộc vận động "Phụ nữ Thái Hòa với VSATTP vì sức khỏe gia đình và cộng đông, giai đoạn 2017 – 2020” và trưng bày, giới thiệu, quảng bá, liên kết các thực phẩm an toàn do chính hội viên sản xuất với người tiêu dùng.

Tổ chức lớp tập huấn sản xuất sạch

Được sự hỗ trợ của dự án Jaika Nhật bản, Hội LHPN huyện Nam Đàn tổ chức 2 lớp tập huấn sản xuất tinh bột sắn dây và tinh bột nghệ cho 30 thành viên tổ hợp tác tại xã Nam Anh. Tại lớp tập huấn, chị em được hướng dẫn sử dụng hệ thống máy sản xuất tinh bột nhằm sản xuất theo đúng quy trình, đảm bảo VSATTP, hướng dẫn cách đóng gói bao bì và đăng ký thương hiệu sản phẩm.

Vương Giang

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video