Hội LHPN Hải Phòng, Nam Định tổ chức Đại hội cấp cơ sở điểm

26/01/2021
Hội LHPN TP Hải Phòng và tỉnh Nam Định vừa chỉ đạo tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ cấp cơ sở điểm, qua đó rút kinh nghiệm để tổ chức thành công Đại hội các cơ sở tiếp theo.
Đại hội đại biểu phụ nữ cấp cơ sở điểm nhiệm kỳ 2021-2026 là Hội LHPN phường Vạn Mỹ, quận Ngô Quyền, Hải Phòng

- Hội LHPN TP Hải Phòng:

Đại hội đại biểu phụ nữ cấp cơ sở điểm nhiệm kỳ 2021-2026 là Hội LHPN phường Vạn Mỹ, quận Ngô Quyền. Đại hội đã tiến hành tổng kết, đánh giá kết quả phong trào phụ nữ và các nhiệm vụ trọng tâm của Hội LHPN phường nhiệm kỳ 2016-2021 và thông qua phương hướng, mục tiêu nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021 -2026;  báo cáo kiểm điểm BCH Hội LHPN phường khóa 12; các báo cáo tham luận, báo cáo tổng hợp ý kiến tham gia vào dự thảo văn kiện Đại hội phụ nữ cấp trên.

Đại hội đã bầu BCH Hội LHPN phường khóa 13 với 15 ủy viên có đủ phẩm chất, năng lực, trình độ để tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đã đề ra. Nhân dịp này, 9 tập thể và 7 cá nhân tiêu biểu đạt thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ  được biểu dương khen thưởng. Ngay sau Đại hội, Hội LHPN TP đã họp rút kinh nghiệm, làm cơ sở để Hội Phụ nữ các cấp học hỏi, rút kinh nghiệm công tác tổ chức để thực hiện đại hội tại các địa phương theo đúng tiến độ và bảo đảm chất lượng.

- Hội LHPN tỉnh Nam Định:

Hội LHPN thị trấn Thịnh Long là đơn vị tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ điểm cấp cơ sở nhiệm kỳ 2021- 2026. Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Mai Văn Quyết - Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Bí thư Huyện ủy Hải Hậu; Trần Thị Định - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nam Định cùng lãnh đạo huyện ủy, Hội LHPN huyện, Hội LHPN 9 huyện, thành phố, các hội phụ nữ trực thuộc tỉnh Hội. 150 đại biểu chính thức đại diện cho trên 3.500 cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn thị trấn đã tham dự Đại hội.

Nhiệm kỳ 2016-2021, Hội LHPN thị trấn Thịnh Long đã có nhiều hoạt động thiết thực, thu hút trên 90% hội viên phụ nữ tham gia sinh hoạt Hội. 9/9 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội phụ nữ thị trấn nhiệm kỳ 2016-2021 đề ra đều đạt và vượt, toàn thị trấn có 22/22 chi hội xếp loại vững mạnh, góp phần thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết của Hội LHPN huyện Hải Hậu. Với những kết quả đạt được, phong trào phụ nữ và hoạt động của Hội phụ nữ thị trấn 5 năm liền được xếp loại xuất sắc, 4 năm được Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN tỉnh tặng bằng khen.

Một trong những phương hướng nhiệm vụ được Hội LHPN thị trấn xác định trong nhiệm kỳ tới là tranh thủ các nguồn lực hỗ trợ để mở các lớp dạy nghề, tạo việc làm cho PN tại địa phương, hạn chế PN phải đi làm ăn xa giúp chị em ổn định cuộc sống gia đình. Tăng tỷ lệ gia đình đạt ”5 có” (có ngôi nhà an toàn, có sinh kế bền vững, có sức khỏe, có kiến thức, có nếp sống văn hóa).

Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu 15 chị vào Ban Chấp hành Hội LHPN thị trấn Thịnh Long nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Btg Hải Phòng, HPN Hải Hậu

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video