Hội LHPN Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường

09/06/2020
- Hội LHPN TP Đà Nẵng: Tổ chức hội thi “Chung tay bảo vệ môi trường”
- Hội LHPN tỉnh Thừa Thiên Huế: Nhiều hoạt động thiết thực
Hội LHPN thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội thi “Chung tay bảo vệ môi trường” năm 2020

- Hội LHPN TP Đà Nẵng: Tổ chức hội thi “Chung tay bảo vệ môi trường”

Hưởng ứng “Tháng hành động vì môi trường” và Ngày Môi trường Thế giới (5/6), đồng thời góp phần thực hiện Đề án “Xây dựng Đà Nẵng - Thành phố môi trường”, Hội LHPN thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội thi “Chung tay bảo vệ môi trường” năm 2020.

7 đội đến từ Hội LHPN các quận/huyện tham gia cuộc thi đã thi tìm hiểu kiến thức về bảo vệ môi trường, hiểu ý đồng đội và thi thuyết trình. Nội dung các phần thi xoay quanh phản ánh thực trạng vấn đề môi trường hiện nay, hoạt động của các cấp Hội và phụ nữ Đà Nẵng trong công tác bảo vệ môi trường. Phần thuyết trình với chủ đề “Làm gì để thành phố xanh hơn” và một số trò chơi khác, các đội đã đưa ra được những sáng kiến về việc cần làm để bảo vệ cây xanh và nguồn nước...

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao  giải Nhất cho Hội LHPN huyện Hòa Vang.

Thông qua Hội thi đã tạo cơ hội cho cán bộ, hội viên, phụ nữ giao lưu, tìm hiểu, chia sẻ kiến thức bảo vệ môi trường bằng những hành động thiết thực, trao đổi kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền giữa các cấp Hội, từ đó hình thành và nhân rộng lối sống thân thiện với môi trường đến cán bộ, HVPN và người dân trong cộng đồng.

- Hội LHPN tỉnh Thừa Thiên Huế: Nhiều hoạt động thiết thực

Hội LHPN huyện Nam Đông tổ chức ra mắt mô hình “Phụ nữ nói không với rác thải nhựa” và trao 20 thùng đựng rác cho các thành viên trong mô hình để thực hiện phân loại rác tại hộ gia đình.

Hội LHPN xã Hương Sơn phát 50 hộp đựng thức ăn sử dụng nhiều lần cho hội viên góp phần thay đổi thói quen sử dụng đồ nhựa dùng một lần.

Hội LHPN phường Thuận Lộc, TP Huế  tặng túi giấy cho tiểu thương tại các chợ trên địa bàn

Hội LHPN phường Thuận Lộc, TP Huế đã trao tặng 1.000 túi giấy cho trạm y tế phường và 500 túi giấy cho tiểu thương tại các chợ trên địa bàn nhằm tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân hạn chế sử dụng túi ni lông.

Trong dịp này, Hội LHPN các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã cùng với bà con ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, trồng hoa và cây xanh nhằm làm đẹp thêm cho các đường làng, ngõ xóm, khu phố góp phần xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế ngày càng “Sáng - xanh - sạch - không rác thải”.

Đà Nẵng, Thuý Hằng

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video