Hoa hậu Doanh nhân Hoàn cầu Phạm Huệ Đan

12/10/2020
Năm 2019, đăng quang ngôi vị Hoa hậu Doanh nhân Hoàn cầu tại Malaysia, là cột mốc ấn tượng và đáng nhớ trong sự nghiệp lẫn cuộc sống của nữ doanh nhân Phạm Huệ Đan. Chị trở thành người truyền cảm hứng trong cộng đồng, nhất là đối với chị em phụ nữ.
Doanh nhân Phạm Huệ Đan, Hoa hậu Doanh nhân Hoàn cầu 2019

Sau 15 năm đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng ở các công ty, đơn vị lớn, chị Phạm Huệ Đan đã xin nghỉ để mở công ty riêng hoạt động trong lĩnh vực truyền thông - đầu tư và thương mại. Đó là Công ty CP Đầu tư Thương mại DQ Việt Nam (DQGroup) do chị làm Tổng Giám đốc.

Chị Phạm Huệ Đan từng đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng như Giám đốc Quan hệ quốc tế kênh truyền hình O2TV, Giám đốc marketing tại Dược phẩm Nhất Nhất, Giám đốc thương hiệu IBM Watson for Oncology.

Chia sẻ về thời gian đầu đứng ra khởi nghiệp, chị Huệ Đan cho biết khó khăn đầu tiên chị gặp phải là áp lực về tâm lý trước sự phản đối của gia đình. Bởi lẽ, thời điểm đó, chị đã có công việc ổn định, mức thu nhập khá. Thế nhưng, vì niềm đam mê ở lĩnh vực truyền thông, mong muốn tạo đường đi độc lập, chị đã mạnh dạn đứng ra khởi nghiệp.

"Trong 10 năm qua, tôi có cơ hội trải nghiệm công việc ở nhiều môi trường khác nhau, có xe đưa người đón, quản lý hàng trăm nhân sự. Nếu bước ra khởi nghiệp thì tôi phải khởi động lại mọi thứ, vậy nên gia đình phản đối. Nhiều người khuyên tôi rằng phụ nữ không nên vất vả quá làm gì, đang có một sự nghiệp tốt như trong mơ, tại sao lại phải đi làm lại mọi thứ từ đầu? Mặc dù biết sẽ nhiều khó khăn, nhưng tôi chấp nhận. Tôi chuẩn bị sẵn tâm thế và tinh thần đối mặt với khó khăn", chị Huệ Đan chia sẻ.

Chị cho biết thêm, ngay từ đầu, chị đã xác định đi làm một cách nghiêm túc và học hỏi từ những người giỏi, cống hiến cho những công ty tử tế. Sau đó tích lũy các mối quan hệ xã hội, kinh nghiệm quản lý, tới thời điểm đủ chín muồi sẽ tạo dựng con đường riêng.

Bên cạnh sự phản đối của gia đình, chị tiếp tục gặp phải nhiều khó khăn khi thành lập công ty. Thời điểm đó, chị phải tự thân gây dựng lại nhiều thứ từ tuyển nhân sự, xoay vốn, tìm kiếm đối tác. Nhiều thách thức như đổ dồn lên đôi vai của chị. Để xây dựng và giữ vững DQGroup đến hôm nay, doanh nhân Huệ Đan đã rèn luyện cho mình một bản lĩnh "thép".

Chị cho biết: "Điều giá trị nhất là dám khởi nghiệp. Khởi nghiệp bằng sự trải nghiệm và những kinh nghiệm tích lũy của bản thân thông qua thực tế chứ không phải qua sách vở. Chỉ khi đối mặt trực diện, tự mình đưa ra quyết định ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả của doanh nghiệp, chúng ta mới tích lũy được những kinh nghiệm tốt nhất. Vượt qua được những khó khăn lần đầu thì mới mạnh dạn đi xa hơn, vượt khó lần sau sẽ dễ dàng hơn và chia sẻ được tốt hơn cho những người khác".

Lan tỏa thông điệp tích cực về sức khỏe

Hiện nay, công ty của chị đang hoạt động ở các lĩnh vực như: Tư vấn và cung cấp các giải pháp truyền thông cho thương hiệu, nhãn hiệu; đầu tư; thương mại sản phẩm từ gỗ sạch phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu; thực hiện các hoạt động cộng đồng, phi lợi nhuận...

Đặc biệt, năm 2019, chị Phạm Huệ Đan đăng quang ngôi vị Hoa hậu Doanh nhân Hoàn cầu tại Malaysia. Đây được xem là cột mốc ấn tượng và đáng nhớ trong sự nghiệp lẫn cuộc sống của chị. Chị trở thành người truyền cảm hứng trong cộng đồng, nhất là đối với chị em phụ nữ.

Hiện chị đang dành thời gian cho dự án Love Your Body - một dự án dành cho mẹ bầu và bỉm sữa khá nổi tiếng trong thời gian vừa qua. Chị Huệ Đan cho biết, trước đây chị cũng nặng gần 70kg nhưng từ khi tham gia chương trình hoa hậu, chị đã quyết tâm giảm cân để lấy lại vóc dáng. Cũng là người mẹ 2 con, chị hiểu được nỗi lòng của mẹ bỉm sữa khi tự ti về cơ thể sau sinh. Vậy nên chị đã kết hợp với Chủ nhiệm dự án Trương Ngọc Minh Đăng để mở rộng dự án Love Your Body đến cộng đồng.

"Với kinh nghiệm chuyên môn hơn 15 năm ở vị trí tư vấn chiến lược, truyền thông, marketing cho các công ty quy mô trong lĩnh vực y tế, sức khỏe, tôi mong rằng sẽ cùng với bạn của mình nối dài thêm những thành quả mà dự án đã gây dựng được thời gian qua, cùng lan tỏa các thông điệp tích cực, các hoạt động bổ ích về sức khỏe và tạo cảm hứng sống tốt cho chị em phụ nữ trên cả nước", chị Huệ Đan cho hay.

Doanh nhân Phạm Huệ Đan chia sẻ kinh nghiệm vượt khó khi khởi nghiệp: "Trực diện đối mặt để giải quyết các vấn đề khó khăn và thẳng thắn rút kinh nghiệm từ những bài học thực tế để không bị mắc lại lần 2. Tôi tin là không có thành công nào có được một cách dễ dàng nên nếu gặp khó khăn cũng là chuyện bình thường. Đặc biệt, tôi không bao giờ sợ thất bại, đôi khi thất bại sẽ mang lại cho chúng ta những bài học kinh nghiệm quý giá".

PNVN

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video