Hòa Bình hưởng ứng cuộc thi “ Phụ nữ chung tay phục hồi hệ sinh thái”

23/06/2021
Hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường và Ngày Môi trường thế giới 5/6/2021, cuộc thi trực tuyến “Phụ nữ chung tay phục hồi Hệ sinh thái” do TW Hội LHPN Việt Nam phát động, Hội LHPN tỉnh Hòa Bình đã phát động và tổ chức vòng 1 cuộc thi trên địa bàn tỉnh.
Ảnh tham gia dự thi của đơn vị xã Thượng Cốc, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình

Cuộc thi nhằm góp phần nâng cao nhận thức, lan tỏa hành động có ý nghĩa, góp phần xây dựng môi trường xanh – sạch – đẹp của phụ nữ, đồng thời khuyến khích các ý tưởng sáng tạo trong hoạt động bảo vệ môi trường của các cấp Hội thành công trình, phần việc chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp và Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII.

Qua hơn 10 ngày phát động, đến nay cuộc thi trực tuyến đã thu hút được 108 bài gửi về tỉnh. Điển hình, Hội LHPN Lạc Sơn và Hội LHPN Thành phố Hòa Bình có 19 bài dự thi/đơn vị; Hội LHPN huyện Lương Sơn và Kim Bôi 13 bài/đơn vị, trong đó có nhiều bài viết tâm huyết, chất lượng và được đầu tư cả về hình thức, nội dung, được thể hiện dưới nhiều hình thức phong phú (album ảnh, kể chuyện, phim ngắn, video/clip…) đảm bảo đúng chủ đề, nội dung trọng tâm, có thông điệp rõ ràng… Qua đó đã lột tả được những hoạt động sôi nổi, rộng khắp, đa dạng, phong phú, chất lượng, hiệu quả của các cấp Hội và phụ nữ tham gia bảo vệ môi trường, hệ sinh thái. Các bài dự thi cũng thể hiện rõ sự quan tâm, tìm tòi, nghiên cứu để cùng cộng đồng thực hiện tốt hơn nữa hoạt động bảo vệ môi trường, giữ gìn tài nguyên thiên nhiên và chung tay phục hồi Hệ sinh thái.

Kết thúc vòng 1 - Cuộc thi trực tuyến “Phụ nữ chung tay phục hồi hệ sinh thái” với Nội dung “Thử thách vì môi trường”, Hội LHPN tỉnh Hòa Bình đã chọn được 02 bài dự thi xuất sắc nhất gửi TW Hội để dự thi Vòng chung kết “Phụ nữ là một phần của giải pháp” (bài dự thi của Hội LHPN xã Thượng Cốc, huyện Lạc Sơn, với chủ đề Tất cả vì một hệ sinh thái xanh và bài dự thi của Hội LHPN Thị trấn Cao Phong, huyện Cao Phong, chủ đề: 3TFAM – Hệ sinh thái tự nhiên vì môi trường bền vững).

Bùi Dung

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video