Hỗ trợ phụ nữ rèn luyện sức khỏe, nâng cao đời sống tinh thần

31/12/2020
- Nam Định: Hàng nghìn CLB thể dục, thể thao, văn hóa, văn nghệ góp phần thu hút chị em tham gia sinh hoạt Hội
- Sơn La: Tổ chức thành công giải Bóng chuyền hơi nữ 2020
Đội bóng chuyền hơi nữ Tỉnh Nam Định tranh giải 3 toàn đoàn tại liên hoan TDTT phụ nữ toàn quốc năm 2019

- Nam Định: Hàng nghìn CLB thể dục, thể thao, văn hóa, văn nghệ góp phần thu hút chị em tham gia sinh hoạt Hội

Trong những năm qua, các cấp Hội LHPN tỉnh Nam Định luôn quan tâm, khuyến khích các tầng lớp phụ nữ tích cực tham gia phong trào văn hóa, văn nghệ, tập luyện thể dục - thể thao với phương châm “mỗi phụ nữ lựa chọn một hình thức văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao phù hợp để bảo vệ sức khỏe nâng cao chất lượng cuộc sống”.

Phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác” được các cấp Hội tích cực tổ chức thực hiện linh hoạt, phù hợp với công tác Hội thông qua xây dựng các mô hình, câu lạc bộ (CLB) văn hóa thể thao nhằm thu hút, tập hợp đông đảo phụ nữ tham gia sinh hoạt Hội. Hiện nay, Nam Định đã xây dựng, duy trì và nhân rộng 3.042 CLB với 65 loại hình khác nhau; trong đó có hơn 1.000 CLB văn hóa văn nghệ thể dục thể thao với 263.337 thành viên tham gia. Những năm trước, các mô hình mới chỉ tập trung vào các môn truyền thống như: cầu lông, kéo co, dưỡng sinh... Cùng với sự phát triển đi lên của tổ chức Hội thì nhu cầu về đời sống tinh thần, thể chất của chị em phụ nữ ngày một đa dạng hơn, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của các tầng lớp phụ nữ, do đó tổ chức Hội đã thành lập, khai trương nhiều loại hình câu lạc bộ văn hóa thể thao hiện đại phù hợp với từng đối tượng chị em phụ nữ. Cụ thể, trong nhiệm kỳ 2016- 2021 đã mở rộng, xây dựng các mô hình như: CLB “Phụ nữ đàn và hát dân ca”; CLB “Phụ nữ vui khỏe, tự tin”; CLB “Bóng chuyền hơi” và các CLB: Bóng đá, Yoga, Aerobic, vũ điệu/dân vũ… được đông đảo chị em phụ nữ trong toàn tỉnh lựa chọn là môn thể thao tập luyện hàng ngày và tham gia biểu diễn tại các sự kiện giao lưu, liên hoan, hội nghị trong hệ thống Hội.

Phong trào văn hóa, thể dục thể thao trong các cấp Hội phụ nữ từ tỉnh đến cơ sở ngày càng phát triển mạnh mẽ, không chỉ gia tăng về số lượng mô hình và người tham gia mà thực sự đã được nâng cao về chất lượng, trở thành nhu cầu không thể thiếu trong cuộc sống của người phụ nữ. Các cấp Hội LHPN trong tỉnh thường xuyên phối hợp tổ chức hội thao, hội diễn, các giải thi đấu thể thao, các cuộc giao lưu/giao hữu… Những mô hình thể dục thể thao trong hệ thống Hội là nơi khởi nguồn, động viên, khuyến khích, nuôi dưỡng tài năng những nữ vận động viên xuất sắc cho đoàn thể thao của huyện, tỉnh.             

- Sơn La: Tổ chức thành công giải Bóng chuyền hơi nữ 2020

Hội LHPN tỉnh Sơn La vừa tổ chức thành công giải Bóng chuyền hơi nữ lần thứ nhất - năm 2020

Với sự tham gia của 12 đội gồm 91 vận động viên đến từ Hội LHPN tỉnh, huyện, thành phố, các đơn vị nữ công trực thuộc, Giải bóng chuyền hơi nữ là dịp để chị em phụ nữ tham gia thi đấu thể hiện sức mạnh của tập thể, phát huy tinh thần đoàn kết, thi đấu trung thực, tinh thần cao thượng, tạo nét đẹp văn hóa thể thao, cống hiến cho khán giả những pha bóng hay và những bàn thắng đẹp, tạo dựng giải đấu có tính chuyên môn cao và hiệu quả.Giải đấu cũng là dịp để nhìn nhận, đánh giá và đẩy mạnh hơn nữa phong trào tập luyện, thể dục, thể thao đồng thời tăng cường sự gắn kết, giúp cán bộ, hội viên, phụ nữ trong toàn tỉnh được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, tăng cường thể lực, hiểu biết lẫn nhau góp phần thực hiện tốt lời kêu gọi toàn dân tập thể dục như lời Bác Hồ dạy.

Sau 1 ngày thi đấu sôi nổi, hào hứng, Giải nhất đã thuộc về đội thi đến từ Hội LHPN tỉnh, Giải nhì thuộc về đội Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Lê Thi; Nguyễn Hiền

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

LỊCH TUẦN CƠ QUAN TỪ NGÀY 1 - 07/03/2021

Video