Hà Nội: Công an cảnh báo “kẻ bí ẩn” dụ dỗ nam sinh trước cổng trường

11/06/2020
Nghi can là một người đàn ông khoảng gần 40 tuổi, thường xuất hiện trước cổng trường, dụ dỗ các nam sinh lên xe máy để đi lấy giấy tờ và hứa sẽ cho tiền. Cơ quan công an nghi ngờ đối tượng có hành vi xấu với các nam sinh nên đã ra văn bản cảnh báo.

Đó là thông tin vừa được Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) gửi thông báo tới các trường THPT, THCS trên địa bàn quận Hoàn Kiếm về việc có một người đàn ông lạ mặt, có dấu hiệu dụ dỗ, thực hiện ý định xấu với nam sinh.

Cụ thể, ngày 9/6, Công an quận Hoàn Kiếm đã gửi công văn số 1139/CAHK tới các trường THPT, THCS, TH trên địa bàn quận về việc cảnh giác với đối tượng lạ mặt xuất hiện tại các cổng trường dụ dỗ nam sinh.

Công an quận Hoàn Kiếm gửi công văn cảnh báo

Công văn nêu, qua công tác nắm tình hình, công an quận xác định gần đây, có một người đàn ông khoảng 35 – 40 tuổi, đi xe máy đến trước cổng trường học. Khi tới giờ tan học, người này liền dụ dỗ các nam sinh lên xe đi lấy giấy tờ và hứa sẽ cho tiền.

Khi phát hiện sự bất thường, công an đã vào cuộc triển khai các biện pháp phòng ngừa, truy tìm đối tượng cũng như tăng cường tuần tra, kiểm soát, bảo vệ tại các cổng trường để ngăn chặn đối tượng.

Theo công an, đặc điểm nhận dạng đối tượng như sau: Là nam giới, cao khoảng 1m70, mặc áo chống nắng dài tay, mặc quần dài, đi giày tối màu, thường di chuyển trên chiếc xe Honda Airblade mà đỏ, che biển kiểm soát.

"Để bảo đảm an toàn cho học sinh, Công an quận Hoàn Kiếm đề nghị ban giám hiệu các trường THPT, THCS, tiểu học trên địa bàn thông báo, nhắc nhở đến các học sinh tuyệt đối không nói chuyện, tiếp xúc hoặc đi theo người lạ mặt; thông báo cho phụ huynh chủ động sắp xếp thời gian đón học sinh đúng giờ để tránh đối tượng xấu có cơ hội tiếp cận, thực hiện hành vi vi phạm pháp luật", trích công văn của Công an quận Hoàn Kiếm.

https://phunuvietnam.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video