GS.TS Nguyễn Thị Doan tái đắc cử Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam nhiệm kỳ 2021- 2026

01/12/2021
Sáng nay (1/12), tại Hà Nội, Hội Khuyến học Việt Nam đã tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VI và Lễ Kỷ niệm 25 năm thành lập Hội Khuyến học Việt Nam (1996 - 2021).
GS.TS Nguyễn Thị Doan tái đắc cử Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam nhiệm kỳ 2021- 2026

Tham dự Đại hội có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga cùng nhiều đại biểu của các Bộ, Ban, ngành Trung ương và hơn 400 đại biểu đại diện các tổ chức Hội Khuyến học trên cả nước.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch Hội LHPNVN Hà Thị Nga dự khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Khuyến học VN lần thứ VI

Phát biểu diễn văn lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Hội, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Thị Doan cho biết, nhìn lại chặng đường 25 năm, Hội Khuyến học đã lớn mạnh cả về chất và về lượng. Tổ chức Hội đã phủ kín các xã, phường, thôn, bản với hơn 21 triệu hội viên, đưa việc học tập suốt đời và xây dựng các thiết chế học tập của người dân gắn chặt với đời sống cộng đồng thôn bản, tổ dân phố.

Hội đã khơi dậy và phát huy truyền thống hiếu học tốt đẹp của dân tộc, thúc đẩy từng người dân, từng dòng họ, từng bản làng tham gia vào việc học tập thường xuyên. Hội luôn luôn gắn việc học của mỗi người dân với lời dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh "học không bao giờ cùng" như một triết lý của sự học hành, coi việc học như một quyển sách không có trang cuối cùng, càng đọc càng thấy tri thức như một biển cả không bờ bến, đúng như Lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Học mãi để tiến bộ mãi, càng tiến bộ càng thấy cần phải học thêm".

Để thực hiện nhiệm vụ của mình, trong 25 năm qua, Hội đã chấp hành các chỉ thị của Bộ Chính trị và các quyết định của Thủ tướng Chính phủ về phát triển sự nghiệp khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Theo Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Thị Doan, sự đóng góp lớn nhất và tập trung nhất của Hội khuyến học Việt Nam trong một phần tư thế kỷ qua là đã góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục nói chung, đặc biệt là vận động phong trào người lớn học tập suốt đời: vì mục tiêu xây dựng và phát triển nhân lực chất lượng cao theo hướng tiếp cận nền kinh tế tri thức. Hội hướng mọi hoạt động khuyến học, khuyến tài để tạo điều kiện cho mọi người có năng lực làm chủ tri thức, coi sự giàu có tri thức là yếu tố quyết định để con người phát triển bền vững, tạo nên sự giàu có về thu nhập và phát triển đời sống văn hóa phong phú của chính mình.

Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Thị Doan phát biểu tại Đại hội

Từ định hướng đó, Hội đã không ngừng đổi mới, huy động mọi nguồn lực, phát triển Quỹ Khuyến học, tiến hành trao hàng triệu suất học bổng cho cả trẻ em và người lớn, cả thầy cô giáo và học sinh, giúp học sinh nghèo vươn lên học giỏi. Mối quan hệ phối hợp của Hội với các tổ chức chính trị - xã hội, xã hội nghề nghiệp ngày càng được tăng cường. Phong trào thi đua trong hệ thống Hội ngày càng phát triển đáp ứng yêu cầu thực tế. Đặc biệt giải thưởng "Nhân tài đất Việt", "Tự học thành tài" do Hội khởi xướng đã trở thành giải thưởng danh giá, được đánh giá cao.

Là một tổ chức xã hội nghề nghiệp với các thành viên chủ yếu là những người đã về hưu, Hội Khuyến học Việt Nam tiến hành sự nghiệp khuyến học bằng tinh thần tự nguyện, phấn đấu không mệt mỏi, hoàn thành tốt sứ mệnh của mình trong phạm vi cả nước.

Tại Đại hội đại biểu Hội Khuyến học Việt Nam lần thứ VI, GS.TS Nguyễn Thị Doan đã tái đắc cử Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam nhiệm kỳ 2021- 2026.

Nhiệm vụ của Hội Khuyến học Việt Nam trong nhiệm kỳ mới 2021-2026

- Cuối năm 2025, số lượng hội viên đạt tỷ lệ 25% so với dân số trong cả nước.

- Đạt tỷ lệ 80% trường cao đẳng, đại học và chuyên nghiệp có tổ chức khuyến học vào cuối nhiệm kỳ VI, tỷ lệ này ở hệ thống trường phổ thông cả 3 cấp là 85%.

- Bảo đảm đến năm 2025, 50% người trong độ tuổi lao động của gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập và đơn vị học tập đạt danh hiệu công dân học tập…

https://phunuvietnam.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video