Giúp trẻ em phát triển toàn diện thông qua “học mà chơi- chơi mà học”

22/05/2020
Chiều ngày 22/5, đại diện tổ chức Hợp tác và Phát triển kỹ thuật vùng Flamăng, vương quốc Bỉ (VVOB) tại Việt Nam- ông Wouter Mark S.Boesma, Giám đốc chương trình quốc gia, Trưởng Văn phòng dự án iPlay đã đến chào xã giao Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga nhân dịp Bà mới đảm nhiệm cương vị Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; Đồng thời có cuộc làm việc về các nội dung hợp tác với Hội trong dự án “Lồng ghép các hoạt động học thông qua chơi cho học sinh tiểu học” (dự án iPlay).
Đại diện tổ chức VVOB tặng hoa chúc mừng tân Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga

Cám ơn lời chúc mừng của đại diện tổ chức VVOB, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga ghi nhận, đánh giá cao mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với Hội LHPN Việt Nam trong thời gian qua. Đối với dự án iPlay, Chủ tịch Hội Hà Thị Nga bày tỏ sự đồng tình sâu sắc với tinh thần “Học  mà chơi, chơi mà học” nhằm mang lại những lợi ích phát triển toàn diện nhất cho trẻ em Việt Nam.

Chủ tịch Hà Thị Nga bày tỏ cam kết sự phối hợp trách nhiệm của Hội LHPN Việt Nam trong quá trình tổ chức triển khai dự án iPlay tại Việt Nam

Chủ tịch Hội chia sẻ: Với tư cách là một người mẹ, một người đã từng trải qua thời gian công tác làm giáo viên, tôi hy vọng thông qua triển khai dự án sẽ góp phần phát huy vai trò của phụ nữ trong công tác giáo dục ở Việt Nam, đặc biệt là việc giáo dục con em tại gia đình.

Tại cuộc làm việc với Phó Chủ tịch Hội LHPN Trần Thị Hương bàn về các nội dung phối hợp giữa VVOB và Hội trong triển khai dự án iPlay, ông Wouter Mark S.Boesma bày tỏ sự cám ơn khi cho rằng, rất nhiều ý tưởng của dự án được xây dựng trên cơ sở tham vấn từ Hội.

Buổi làm việc giữa đại diện VVOB với lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam Trần Thị Hương

Với dự kiến được triển khai ở các địa phương cả miền xuôi và miền núi ở Việt Nam, ông Wouter Mark mong muốn Dự án sẽ mang lại cơ hội học tập bình đẳng cho cả trẻ em trai và trẻ em gái, đặc biệt là trẻ em ở miền núi, vùng dân tộc thiểu số khó khăn.

Đánh giá cao ý nghĩa của dự án iPlay, đặc biệt trong bối cảnh trẻ em Việt Nam hiện nay đang phải học quá nhiều, chỉ biết đến học và học, học ở mọi nơi, mọi lúc Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Thị Hương cho rằng, phương pháp học tập mới “học thông qua chơi” sẽ giúp ích rất nhiều trong việc phát triển toàn diện cả thể chất lẫn tinh thần, trí tuệ cho trẻ em Việt Nam; Đồng thời, việc bố mẹ hỗ trợ con học tập thông qua chơi tại gia đình cũng góp phần tạo dựng sự gần gũi, sẻ chia, giúp các thành viên trong gia đình gần gũi nhau hơn, cùng nhau xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững- đây cũng là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Hội LHPN Việt Nam.

Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Thị Hương (thứ 5 phải ảnh qua) cùng đại diện của VVOB và Hội LHPN Việt Nam tham gia buổi làm việc

 

Triển khai tại Việt Nam từ 2019 - 2023, dự án  iPlay Việt Nam - Lồng ghép các hoạt động học thông qua chơi (HTQC) cho học sinh tiểu học ở Việt Nam nhằm đạt được các mục tiêu của chương trình giáo dục 2018 bằng cách lồng ghép phương pháp sư phạm Học thông qua Chơi vào hệ thống phát triển chuyên môn cho giáo viên tiểu học; hướng tới tái định hình quan niệm về việc học, trong đó, sự tham gia của cha mẹ và người giám hộ rất quan trọng.

Dự án iPlay sẽ tiếp cận với các bậc cha mẹ thông qua mạng lưới 80.000 câu lạc bộ của Hội LHPN Việt Nam để nâng cao nhận thức của cha mẹ về HTQC và tác động của HTQC đến sự phát triển của trẻ.

Vũ Hoa

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video