Giữ lửa truyền thống, thắp sáng tương lai

26/01/2020
Đó là thông điệp sâu sắc mà Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà gửi gắm tại hội nghị gặp mặt cán bộ hưu trí cơ quan khu vực phía Bắc nhân dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020 của cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam.
Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà (phải ảnh), Phó Chủ tịch TT Hoàng Thị Ái Nhiên (trái ảnh) trò chuyện với cán bộ hưu trí tại chương trình gặp mặt

Trong không khí ấm áp, sum vầy, các bác, các cô cùng cán bộ đương chức Hội đã cùng cất cao lời ca, tiếng hát, những điệu nhảy sôi động, thể hiện tinh thần vui tươi, phấn khởi, yêu đời và tình đoàn kết, gắn bó giữa các thế hệ cán bộ Hội.

Câu lạc bộ cán bộ Hội hưu trí biểu diễn màn dân vũ sôi động

Thay mặt các cán bộ hưu trí cơ quan, bà Nguyễn Thị Oanh, nguyên Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, Trưởng Ban cán bộ hưu trí cơ quan TW Hội đã bày tỏ tình cảm ấm cúng, xúc động khi hàng năm, mỗi dịp Tết đến Xuân về lại được sum họp, quây quần tại cơ quan, mái nhà chung của cán bộ Hội và phụ nữ Việt Nam để cùng chuyện trò, chia sẻ, động viên nhau tiếp tục sống khỏe, sống vui, sống có ích cho cuộc sống.

Bày tỏ mong muốn, nguyện vọng của cán bộ hưu trí của cơ quan, bà Oanh đề xuất, năm 2020 là năm có nhiều ngày kỷ niệm lớn, đặc biệt là 90 năm thành lập Hội, thể hiện chặng  đường rất dài, có sự đóng góp to lớn của các thế hệ. Nhân dịp này, đề nghị TW Hội tạo điều kiện, hỗ trợ cán bộ Hội hưu trí tổ chức về nguồn, thắp hương các cô là lãnh đạo Hội đã qua đời như cô Nguyễn Thị Định, Nguyễn Thị Thập, Võ Thị Thắng và giao lưu với các cán bộ hưu trí khu vực phía Nam...

Thay mặt các cán bộ hưu trí cơ quan, bà Nguyễn Thị Oanh, nguyên Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, Trưởng Ban cán bộ hưu trí cơ quan TW Hội  bày tỏ tình cảm ấm cúng, xúc động khi mỗi dịp Tết đến Xuân về lại được sum họp, quây quần tại cơ quan

Phát biểu tại Hội nghị, UV TW Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà báo cáo với các bác, các cô những kết quả nổi bật đạt được của Hội trong năm qua, đặc biệt là những đổi mới trong phương thức, cách làm của Hội ở một số lĩnh vực như: tham mưu, đề xuất chính sách; đẩy mạnh nghiên cứu khoa học; xây dựng chiến lược phát triển tổ chức, xác định đường đi của Hội trong thời gian tới.

Nêu lên một số vấn đề mới, khó, thách thức đối với Hội LHPN Việt Nam cũng như phụ nữ Việt Nam trong bối cảnh hiện nay như những nhu cầu mới, xu thế mới trong các tầng lớp phụ nữ, liên quan đến công tác tập hợp hội viên; các vấn đề về bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ, trẻ em..., Chủ tịch Hội chia sẻ, TW Hội đang mạnh dạn đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong tập hợp, nắm bắt tình hình, tư tưởng của hội viên, phụ nữ thông qua mạng xã hội; Tiếp cận các vấn đề, xây dựng hoạt động của Hội đặt trong bối cảnh chung của đất nước, kết hợp bề nổi và chiều sâu, quyết liệt thay đổi phương thức, cách làm; Đưa yếu tố an toàn, các vấn đề của phụ nữ, trẻ em vào các chương trình xây dựng nông thôn mới. Chủ tịch Hội phấn khởi báo cáo, con đường đi của Hội đã ngày càng sáng rõ, khí thế, có sức đột phá cùng nhiệt huyết và khát vọng.

Chủ tịch Hội phấn khởi báo cáo, con đường đi của Hội đã ngày càng sáng rõ, khí thế, có sức đột phá cùng nhiệt huyết và khát vọng.

Thông tin tới cán bộ hưu trí những chương trình, hoạt động lớn của Hội năm 2020, nổi bật là sự kiện kỷ niệm 90 năm thành lập Hội, Chủ tịch Hội Nguyễn Thị Thu Hà cho biết TW Hội đã đưa vào chương trình công tác tổ chức hội nghị gặp mặt cán bộ trong BCH TW Hội LHPN Việt Nam các thời kỳ tại Hà Nội. Bên cạnh đó năm 2020 sẽ có rất nhiều sự kiện lớn, trong đó có chuỗi hoạt động về giáo dục chính trị, đóng góp ý kiến vào các văn kiện Đảng, tham gia tổ chức Đại hội Đảng các cấp.

Toàn cảnh hội nghị gặp mặt cán bộ hưu trí cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam

90 năm phát triển và trưởng thành với niềm tự hào to lớn, trách nhiệm lớn lao, Chủ tịch Hội gửi gắm niềm tin tới các thế hệ cán bộ hưu trí, mong muốn các bác, các cô tích cực có những đóng góp như: tổ chức viết hồi ký chia sẻ những kỷ niệm, những câu chuyện dọc đường công tác Hội thời các cô, các bác công tác; Tổ chức hội thảo đóng góp ý kiến văn kiện Đại hội Đảng; Chung lòng, chung sức, chung niềm tự hào cùng cán bộ Hội đương chức xây dựng hình ảnh những đại sứ của tổ chức, giữ lửa truyền thống, thắp sáng tương lai.

Tại chương trình gặp mặt, Lãnh đạo cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam đã tặng bưu thiếp và quà chúc Tết các cán bộ hưu trí và chúc thọ các cán bộ từ 70 tuổi trở lên:

 

Các thế hệ cán bộ Văn phòng chụp ảnh lưu niệm tại chương trình:

VH

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video