Giải cứu 4 phụ nữ, trẻ em bị bán sang Trung Quốc

26/07/2006
3h ngày 18-7, Công an Việt Trì nhận được nguồn tin có một đường dây tổ chức lừa đảo và đưa phụ nữ và trẻ em sang Trung Quốc bán làm gái mại dâm.

Số nạn nhân này gồm 3 phụ nữ và một trẻ em hiện đang được đường dây này tập kết tại Khách sạn Hồng Ngọc 1 (Việt Trì).

Công an TP Việt Trì nhanh chóng lập chuyên án. Sau gần một đêm thức trắng để xác minh, điều tra, khai thác đến 5h sáng ngày 19/7,  Công an TP Việt Trì đã có đủ căn cứ và tiến hành bắt khẩn cấp Lương Thị Bích Hường, sinh năm 1986, ở Trưng Vương - Việt Trì.

Tại nhà Hường, cán bộ điều tra đã thu được hộ chiếu và nhiều giấy tờ liên quan tới những lần xuất nhập cảnh sang Trung Quốc của Hường.

Qua đấu tranh, khai thác Công an TP Việt Trì đã mở rộng vụ án và tiến hành bắt khẩn cấp vợ chồng Vũ Thị Hiểu ( Yến) sinh năm 1985 và Hoàng Văn Tú sinh năm 1984 ở Bảo Yên- Lao Cai.

Tại cơ điều tra, bước đầu Hường đã khai nhận: Sau khi nhận được đơn “đặt hàng” của vợ chồng Hiểu, Hường đã về quê ngoại ở Lập Thạch-Vĩnh Phúc để “khai thác nguồn hàng”. Một cái giá mà vợ chồng Hiểu đưa ra cho hiểu quá bèo bọt với thân phận một con người: Đẹp thì giá 500 ngàn/1 người còn xấu chỉ có 300 ngàn!
 
Một bài học rất cũ và cũng giống với “chiêu bài” như “đại gia đình” buôn bán phụ nữ sang Trung Quốc mà VietNamNet đã đưa đó là miếng mồi vật chất. Hường đã lừa gạt các bậc phụ huynh và các cô gái bằng cách: Sang Việt Trì bán hàng cho Hường với mức lương tháng đầu là 600 ngàn sau đó sẽ được tăng.

Ở quê vừa không có việc làm, hoàn cảnh gia đình lại khó khăn nên các cô gai đã nhanh chóng “sập bẫy” Hường. Chỉ trong thời gian ngắn, Hường đã “tuyển’ được 4 người, đặc biệp có em Hoàng Thị D năm nay mới 14 tuổi, còn các cô gái khác người nhiều tuổi nhất sinh năm 1984 và ít tuổi nhất sinh năm 1989 tất cả đều quê ở Lập Thạch.
 
Tiếp tục màn lừa đảo, Hường đã đưa 4 nạn nhân “tập kết” tại Khách sạn Hồng Ngọc 1 để chuẩn bị giao cho vợ chồng Hiểu thì bị bắt.

Ngày 19-7, Công an TP Việt Trì đã quyết định khởi tố bị đối với 3 bị can Lương Thị Bích Hường, Vũ Thị Hiểu và Hoàng Văn Tú về tội buôn bán phụ nữ và sẽ tiếp tục khởi tố tiếp tội buôn bán trẻ em. Hiện nay, vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.
 
Sau khi được lực lượng điều tra giải cứu, 4 nạn nhân hết sức bàng hoàng vì không biết mình đã trở thành món hàng cho những kể bất lương. Chị Tạ Thị B, nước mắt lưng tròng nói với chúng tôi: Nếu không có các anh công an giải cứu, thì bây giờ không biết số phận chúng em ra sao, bây giờ em chỉ mong được về nhà với bố mẹ em và nói cho các bạn em biết thủ đoạn của bọn buôn người này!

NT
Theo VNN.

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video