Công bố quyết định nghỉ hưu đối với Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam Hoàng Thị Ái Nhiên

01/03/2021
Sáng 01/3/2021, Đảng đoàn, Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức lễ công bố, trao quyết định nghỉ hưu đối với đồng chí Hoàng Thị Ái Nhiên, Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam.
Đồng chí Hà Thị Nga, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam (thứ 3 phải ảnh qua), cùng các đồng chí Phó Chủ tịch Hội tặng lẵng hoa bày tỏ tình cảm tri ân đối với quá trình công tác, cống hiến của đồng chí Hoàng Thị Ái Nhiên (thứ hai trái ảnh qua)

Để bảo đảm an toàn trong bối cảnh dịch Covid-19, buổi lễ được tổ chức ấm cúng, thu gọn với sự tham dự của Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga cùng các Ủy viên Đảng đoàn, Thường trực Đoàn Chủ tịch và Trưởng các ban, đơn vị thuộc cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam.

Đồng chí Hoàng Thị Ái Nhiên đã có quá trình công tác Hội dài hơn 31 năm/38 năm công tác. Trong đó có 16 năm 9 tháng công tác tại TW Hội LHPN Việt Nam, đảm nhiệm cương vị công việc và giữ những trọng trách quan trọng trên cương vị lãnh đạo. Về chức vụ Đảng, đồng chí được bầu giữ chức Phó Bí thư Đảng ủy cơ quan TW Hội nhiệm kỳ 2010-2015. Từ tháng 4/2015 đến hết nhiệm kỳ 2015-2020, đồng chí giữ chức Bí thư Đảng ủy cơ quan. Về chức vụ lãnh đạo trong tổ chức, đồng chí được bầu là Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam khóa X, Phó Chủ tịch Thường trực Hội khóa XI, XII.

Đồng chí Hà Thị Nga trao Quyết định của Ban Bí thư về việc nghỉ công tác theo chế độ hưu trí đối với đồng chí Hoàng Thị Ái Nhiên

Trong suốt quá trình công tác tại TW Hội, dù ở cương vị nào, đồng chí Hoàng Thị Ái Nhiên đều luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bằng tất cả trách nhiệm của người đảng viên, lòng tâm huyết, tận tâm của người cán bộ Hội. Với quá trình công tác, cống hiến của mình, đồng chí được nhận Huy hiệu 30 năm tuổi đảng vào năm 2017; Nhiều hình thức khen thưởng cao quý như: Huân chương lao động hạng Nhất, Nhì, Ba; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam, các bộ, ngành, Đảng bộ khối các cơ quan TW và nhiều Kỷ niệm chương.

Tại buổi lễ trao quyết định nghỉ hưu đối với đồng chí Hoàng Thị Ái Nhiên, đại diện lãnh đạo các ban, đơn vị đã cùng chia sẻ nhiều kỷ niệm sâu sắc, những khoảnh khắc đáng nhớ trong quá trình công tác gắn bó với đồng chí Hoàng Thị Ái Nhiên; Khẳng định, đồng chí là tấm gương mẫu mực, tỏa sáng phẩm chất, truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam - người con gái quê hương dòng Nhật Lệ - người cán bộ Hội trách nhiệm, gương mẫu, tâm huyết; người lãnh đạo nghiêm khắc nhưng ân cần và tràn đầy nhân ái, dìu dắt, kèm cặp các thế hệ cán bộ Hội trẻ vững vàng trưởng thành. Đồng chí là tấm gương sáng để các thế hệ cán bộ Hội kế tiếp học hỏi, noi theo.

Trưởng các ban, đơn vị cơ quan TW Hội chụp ảnh lưu niệm với đồng chí Hoàng Thị Ái Nhiên

Bày tỏ tình cảm đong đầy kỷ niệm với hành trình thời gian công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và tổ chức giao phó, đồng chí Hoàng Thị Ái Nhiên trân trọng cảm ơn các thế hệ lãnh đạo tiền nhiệm của Hội LHPN Việt Nam đã rèn giũa, bồi đắp cho đồng chí những giá trị cốt lõi, trở thành người cán bộ Hội thấm nhuần về giá trị thiêng liêng của tổ chức, cũng như về vai trò, trách nhiệm lớn lao của người cán bộ TW Hội LHPN Việt Nam.

Các đồng chí Thường trực Đoàn Chủ tịch TW Hội trân trọng tặng tấm biển tên có trích ghi những dấu mốc nổi bật trong quá trình công tác Hội của đồng chí Hoàng Thị Ái Nhiên

Thay mặt Đảng Đoàn, Đoàn Chủ tịch và cán bộ TW Hội LHPN Việt Nam, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga trân trọng, đánh giá cao và tri ân những cống hiến, đóng góp to lớn của đồng chí Hoàng Thị Ái Nhiên đối với Hội LHPN Việt Nam và phong trào phụ nữ Việt Nam.

Chủ tịch  Hà Thị Nga nhấn mạnh: “Được sinh ra, lớn lên và hun đúc bởi truyền thống tốt đẹp của gia đình, của mảnh đất quê hương lịch sử anh hùng Quảng Bình, đồng chí Hoàng Thị Ái Nhiên đã luôn xứng đáng, sáng ngời các phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam; đồng thời là một người cán bộ, lãnh đạo Hội uy tín, trách nhiệm, trong sáng, mẫu mực. Những kết quả, thành công của tổ chức Hội đều ghi đậm dấu ấn của những người cán bộ Hội cụ thể, trong đó có đồng chí Hoàng Thị Ái Nhiên...”.

Chúc “người Chị cả” sau khi nghỉ hưu luôn khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng tích cực trong cuộc sống, Chủ tịch Hà Thị Nga mong muốn đồng chí Hoàng Thị Ái Nhiên tiếp tục quan tâm, chia sẻ và đóng góp với lãnh đạo Hội những ý kiến tâm huyết, giá trị, giúp tập thể lãnh đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Một số hình ảnh lưu niệm tại buổi lễ:

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video