Cô gái "vàng" điền kinh Nguyễn Thị Huyền lập chiến tích 3 lần liên tiếp giành HCV SEA Games

19/05/2022
Tại đấu trường thể thao khu vực năm nay, nữ VĐV quê Nam Định Nguyễn Thị Huyền tiếp tục chứng tỏ mình không có đối thủ khi vượt qua "kỷ lục gia" Quách Thị Lan để giành Huy chương Vàng (HCV) ở cự ly 400m nữ, giúp cô lập chiến tích giành HCV SEA Games lần thứ ba liên tiếp ở cự ly này.
Niềm vui của VĐV Nguyễn Thị Huyền khi giành HCV.

Ở nội dung 400m nữ SEA Games 31 diễn ra tối ngày 15/5 trên sân vận động Mỹ Đình, Nguyễn Thị Huyền đã làm người hâm mộ phấn khích khi giành tấm HCV.

Đây là lần thứ 3 liên tiếp “Cô gái vàng” của Việt Nam giành HCV SEA Games ở cự ly này và cũng là tấm HCV thứ 9 trong sự nghiệp của Huyền trong 4 lần tham dự SEA Games (phá 2 kỷ lục SEA Games).

Cách đây 3 năm, tại SEA Games 30, cô gái Nam Định khiến người hâm mộ Việt Nam đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi dù mới sinh con và trở lại sau 3 tháng, Nguyễn Thị Huyền vẫn chứng tỏ nghị lực phi thường để giành 2 HCV cho Đoàn thể thao Việt Nam.

Tại SEA Games 31 trên sân nhà lần này, cô vẫn chứng tỏ mình không có đối thủ ở đấu trường khu vực. Với thành tích 53 giây 83, nữ VĐV quê Nam Định đã đánh bại nhiều đối thủ mạnh, trong đó có cả người đồng đội từng vào bán kết Olympic 2021 Quách Thị Lan để đăng quang.

Nguyễn Thị Huyền (số áo 836) bứt tốc trên đường đua 400m nữ.

Xúc động chia sẻ sau khi giành HCV nội dung 400m nữ, Nguyễn Thị Huyền cho biết: "Đây là lần giành HCV khó khăn nhất đối với tôi và tôi rất tự hào khi mình đã làm được điều đó. Đầu năm nay tôi bị COVID, không kịp tham gia giải kiểm tra. Vì vậy để chuẩn bị tốt hơn, tôi đã xin ban huấn luyện được thi đấu ở Cúp Thống Nhất hồi tháng 4, giải đấu mà hầu hết các tuyển thủ quốc gia đều không tham dự".

Nữ VĐV quê Nam Định cũng cho biết sẽ dành tặng tấm HCV này cho con gái của mình như một sự bù đắp việc cô không thể ở bên con trong suốt hành trình quay lại luyện tập, cháy hết mình với đam mê.

Điều đáng nể với Nguyễn Thị Huyền là dù thất bại ở nội dung chung kết 4x400m hỗn hợp trước Thái Lan vào chiều 14/5, chỉ một ngày trước đó, một phần do đối thủ nhập tịch mạnh, một phần do các đồng đội không thể hiện được những gì tốt nhất, Nguyễn Thị Huyền vẫn biết cách vượt qua nỗi buồn.

Nhiều cổ động viên kỳ vọng, nếu giữ vững phong độ và sự tự tin, VĐV Nguyễn Thị Huyền có thể hướng tới tấm HCV thứ 10 của mình tại lịch sử 4 lần tham dự SEA Games khi còn 2 nội dung nữa chưa thi đấu, trong đó có nội dung sở trường 400m rào nữ.

baophapluat

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video