Chăm lo cho lực lượng làm nhiệm vụ và người dân thực hiện cách ly dịp Tết nguyên đán Tân Sửu

19/02/2021
Dịp Tết nguyên đán Tân Sửu năm nay diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, khi dịch Covid-19 bùng trở lại với nhiều ca mắc mới trong cộng đồng, đòi hỏi toàn hệ thống chính trị quyết liệt thực hiện các biên pháp cần thiết để vừa chặn đứng sự lây lan của dịch bệnh, vừa bảo đảm cho người dân được đón Tết đủ đầy.
Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Hòa Bình trao quà hỗ trợ cho khu cách ly tập trung tại huyện Tân Lạc

Làm tốt vai trò của tổ chức mình, các cấp Hội LHPN trên cả nước đã có những hoạt động thiết thực, ý nghĩa, ấm áp nghĩa tình nhằm chung tay chăm lo Tết tốt nhất cho người dân thực hiện cách ly và lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch

- Hội LHPN tỉnh Hòa Bình: Ấm áp nghĩa tình tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn

Ngày 03/2/2021, trên địa bàn tỉnh Hòa Bình có 02 trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng và đã tiến hành rà soát các trường hợp F1 đưa đi cách ly tập trung tại hai địa bàn gồm: Thành phố Hòa Bình, huyện Tân Lạc.

Trong bối cảnh đó, Hội LHPN tỉnh Hòa Bình đã phát động các cấp Hội LHPN cùng nhau chia sẻ vật chất, tinh thần hỗ trợ người dân tại các khu cách ly; vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ ủng hộ về thực phẩm, công cụ, dụng cụ và một số nhu yếu phẩm cần thiết cho khu cách ly tập trung dịp tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Đợt vận động nhận được sự ủng hộ nhiệt tình và khẩn trương của cán bộ Hội các cấp, hội viên, phụ nữ trên địa bàn tỉnh, trong 03 ngày (mùng 5,6,7/02/2021) Hội LHPN các cấp đã vận động được: 485kg gạo, 46 thùng mì tôm, 100 bánh trưng, hơn 100kg các loại thực phẩm (gà, thịt lợn, giò…), 400kg rau củ quả, các nhu yếu phẩm, 32.000 khẩu trang y tế, 27 suất quà, các công cụ vệ sinh… tổng trị giá trên 92 triệu đồng. Ngoài ra, cán bộ Hội chuyên trách và một số hội viên phụ nữ tại thành phố Hòa Bình tham gia thực hiện sơ chế, chế biến thực phẩm nấu ăn cho các trường hợp đang được cách ly tại khu cách ly ở phường Kỳ Sơn trong những ngày tết.

Những món quà có ý nghĩa rất lớn về tinh thần đối với những người đang thực hiện cách ly trong những ngày “Tết đến xuân về”, giúp họ có thêm động lực, yên tâm thực hiện cách ly theo đúng quy định của Nhà nước, đảm bảo sức khỏe khi trở lại cuộc sống thường ngày.

- Hội LHPN tỉnh Bình Dương: Thăm, chúc tết lực lượng trực chốt, người dân và nữ sinh thực hiện cách ly

Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bình Dương cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc tết, tặng quà tại Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh, lực lượng trực chốt và người dân bị cách ly trong khu phong tỏa. Đoàn đã trao hơn 600 triệu đồng (trong đó tiền mặt 276 triệu đồng, 210 phần quà (gồm bánh tét, đường, dầu ăn, bột ngọt, nước tương, gạo, mì gói, xúc xích, thịt bò đóng gói…), lì xì tết cho 210 chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ tại các khu cách ly và 388 hộ dân trong khu vực cách ly gồm 3 khu: Trường TH Vĩnh Hòa B, Trường MN Tam Lập, Trường THCS Tam Lập và ấp Cà Na khu phong tỏa xã An Bình thuộc huyện Phú Giáo). Ngoài ra, đoàn đã tặng 1 tấn gạo cho Hội LHPN huyện để gửi tặng tới người dân huyện Phú Giáo. Đồng hành cùng Hội LHPN tỉnh trong chuyến trao hỗ trợ có đoàn Ni sư Thích Nữ Từ Thảo - Phó ban Trị sự giáo hội phật giáo tỉnh và phật tử; Hội Nữ Doanh nhân tỉnh; Đại đức Thích Thiện Hưng - Chánh thư ký ban Trị sự giáo hội phật giáo tỉnh…

Đoàn Hội LHPN tỉnh Bình Dương trao hỗ trợ tại khu vực cách ly thuộc huyện Phú Giáo tỉnh Bình Dương

Cũng trong dịp này, Hội LHPN tỉnh Bình Dương cũng đã đến thăm, chúc Tết nữ sinh trường Đại học Thủ Dầu Một đang được cách ly tại trường Quân sự tỉnh (cũ) do liên quan đến dịch Covid-19, động viên các em đón một giao thừa đặc biệt cùng với các bạn, các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trong khu cách lyquay lại trường khi hoàn thành thời gian cách ly theo quy định, tiếp thực hiện tốt nhiệm vụ của một sinh viên, tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng. Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bình Dươgn Trương Thanh Nga đã trao hỗ trợ 10 triệu đồng tiền mặt và một phần quà trị giá 2 triệu đồng cho Ban giám hiệu trường Đại học Thủ Dầu Một, 181 phần quà (mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng tiền mặt) cho 181 nữ sinh viên (274 đang được cách ly tại trường Quân sự tỉnh (cũ) và 8 chị được các ly tại phường Tân An, Thành phố Thủ Dầu Một). Đồng hành với chương trình là công ty Liên doanh TNHH KCN Viet Nam – Singapore và Ban quản lý KCN Bình Dương (237 suất quà cho nữ sinh viên).

- Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh: Tặng quà Tết cho 195 hộ dân thực hiện cách ly

Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà Tết trị giá 60 triệu đồng cho 195 hộ dân đang thực hiện cách ly của thôn Nhiêu Đậu (xã Lâm Thao, Lương Tài).

Trao những phần quà ý nghĩa gồm bánh, kẹo và nhu yếu phẩm cần thiết, lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh động viên, chia sẻ những khó khăn, lo lắng mà các gia đình đang phải vượt qua để thực hiện tốt quy định cách ly vì sự an toàn của bản thân và cộng đồng; chúc các gia đình đón Tết bình an, vui khỏe, cùng chung sức, chung lòng vượt qua đại dịch.

Đinh Thùy, Btg Bình Dương, Thu Huyền

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video