Cao Bằng: Phá đường dây lừa bán ba chị em sang Trung Quốc

07/08/2006
Sầm Thị Nguyệt ở Ba Bể (Bắc Cạn) đã cấu kết với một số đối tượng ở Hà Quảng (Cao Bằng) và ở Trung Quốc lừa bán ba cô gái là chị em ruột trong một gia đình đông con, có hoàn cảnh khó khăn.

Công an tỉnh Cao Bằng vừa khám phá đường dây mua bán phụ nữ, trẻ em sang Trung Quốc, khởi tố năm bị can. Kết quả điều tra cho thấy, từ tháng 5 đến tháng 6 vừa qua, Sầm Thị Nguyệt đã cấu kết với một số đối tượng ở Hà Quảng và Trung Quốc lừa bán ba cô gái là chị em ruột trong một gia đình đông con, có hoàn cảnh khó khăn.

 

Chuyến thứ nhất, ngày 1-5, Sầm Thị Nguyệt rủ Hoàng Thị Thúy từ Ba Bể lên Hà Quảng, Cao Bằng và sau đó cùng Liêu Thị Lý, sinh năm 1958 ở Thượng Thôn, Hà Quảng (Cao Bằng) lừa Thúy vượt biên bán cho một người Trung Quốc ở chợ Kép Mìa, thu 3.000 NDT.

 

Tiếp đó, ngày 3-6, Nguyệt gặp hai cô em gái của Thúy nói dối là Thúy đã lấy chồng ở Cao Bằng và dẫn họ lên thị xã Cao Bằng. Sau đó Nguyệt lại nói là Thúy đã sang Trung Quốc lấy chồng, và rủ hai cô gái sang Trung Quốc thăm Thúy. Nhẹ dạ cả tin, hai chị em nghe theo Nguyệt sang Trung Quốc. Nhưng hai cô đã bị chúng lừa, dẫn đi khắp nơi rao bán cho những người đàn ông Trung Quốc mua về làm vợ.

 

Hai cô đã phản ứng quyết liệt, không đồng ý. Nguyệt đành cho Thúy gặp lại hai em, và ba chị em đã bàn cách trốn về Việt Nam, đến cơ quan công an tố giác. Công an tỉnh Cao Bằng đã xác lập chuyên án, tổ chức đón lõng, mật phục bắt Sầm Thị Nguyệt cùng bốn đối tượng liên quan; đang khẩn trương thu thập tài liệu, chứng cứ để tòa án sớm đưa ra xét xử trong tháng này.

 

Nhân dân.

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video