Cần Thơ: Phụ nữ Ô Môn Chung tay đảm bảo an toàn giao thông

22/08/2021
Theo bà Võ Thị Thúy Ðoan, Chủ tịch Hội LHPN quận Ô Môn, với vai trò là thành viên Ban An toàn giao thông (ATGT) quận, Hội LHPN phối hợp với các cơ quan, ban, ngành tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật về ATGT cho hội viên, phụ nữ, quần chúng nhân dân.
Cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia chăm sóc hoa, làm cỏ trên tuyến đường đẹp gắn với ATGT khu vực Thới Trinh, phường Phước Thới.

Cụ thể, qua 7 tháng năm 2021, các cấp Hội LHPN quận đã tuyên truyền lồng ghép với sinh hoạt tổ, nhóm, câu lạc bộ, qua các nhóm Zalo, Facebook của Hội được 45 cuộc, với khoảng 2.869 lượt phụ nữ và người dân nắm được thông tin. Ðồng thời, duy trì tư vấn tại phường được 3 cuộc, với 150 lượt cán bộ, hội viên phụ nữ tham dự. Ngoài ra, các cấp Hội LHPN quận còn phối hợp với các ngành, chức năng tuyên truyền trên sóng phát thanh, truyền hình; treo khẩu hiệu, băng rôn, áp phích và phát 1.500 tờ rơi có nội dung về đảm bảo trật tự, ATGT. Các cấp Hội vận động 2.480 gia đình cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân ký cam kết chấp hành nghiêm quy định của pháp luật khi tham gia giao thông và thực hiện văn hóa giao thông...

Song song với công tác tuyên truyền, các cấp Hội LHPN quận tiếp tục phát huy hiệu quả hoạt động của các mô hình: “An toàn cho phụ nữ khi tham gia giao thông”, “Phụ nữ không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, hành lang giao thông để buôn bán họp chợ, phơi nông sản gây ách tắc và tai nạn giao thông”, “Gia đình hội viên cam kết đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông”, “Phụ nữ với văn hóa giao thông”… Bên cạnh đó, các cấp Hội LHPN giám sát, kiến nghị các ngành chức năng lắp đặt mới các biển báo giao thông bị hư hỏng, xuống cấp; theo dõi và kiến nghị lắp đặt, duy tu sửa chữa hoàn chỉnh hệ thống đèn chiếu sáng công cộng trên các tuyến đường; phối hợp xây dựng các tuyến đường đẹp gắn với ATGT… Chị Trần Thị Kim Phượng, Chi hội Trưởng Chi hội Phụ nữ khu vực Thới Trinh, phường Phước Thới, nói: “Chi hội thường xuyên tuyên truyền các quy định của pháp luật về đảm bảo ATGT đến hội viên, phụ nữ; đồng thời, xây dựng mô hình tuyến đường đẹp gắn với ATGT. Trong đó, hội viên tham gia chăm sóc hoa 2 bên đường và làm cỏ, dọn dẹp vệ sinh môi trường để tạo cảnh quan thông thoáng, giúp người tham gia giao thông thuận tiện, an toàn”.

“Thời gian tới, các cấp Hội LHPN quận tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự, ATGT với hình thức đa dạng, nội dung phong phú, giúp các đối tượng được tuyên truyền dễ dàng hiểu và nâng cao ý thức chấp hành nghiêm quy định của pháp luật khi tham gia giao thông. Ðồng thời, tiếp tục làm tốt công tác phối hợp, tham mưu Thường trực Ban ATGT quận và Ban Chỉ đạo lập lại trật tự kỷ cương đô thị quận trong đảm bảo trật tự, ATGT; tiếp tục xây dựng, duy trì và nhân rộng các mô hình hiệu quả về đảm bảo trật tự ATGT…” - bà Võ Thị Thúy Ðoan cho biết. 

baocantho

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video