Các hoạt động thiết thực giúp hội viên, phụ nữ tiếp cận kiến thức luật pháp, chính sách

03/12/2020
- Nam Định: Truyền thông tập huấn chính sách BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện cho phụ nữ
- Sóc Trăng: Hơn 800 hội viên, phụ nữ được tiếp cận kiến thức giảm nghèo
Nam Định: Truyền thông tập huấn chính sách BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện cho phụ nữ

-  Nam Định: Truyền thông tập huấn chính sách BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện cho phụ nữ

TW Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Hội LHPN tỉnh Nam Định tổ chức Hội nghị tuyên truyền và tập huấn về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho 100 đại biểu là cán bộ, hội viên phụ nữ và đại diện các đại lý thu bảo hiểm của Hội LHPN thành phố Nam Định. Tại hội nghị, các đại biểu được nghe phổ biến thông tin và giải đáp những vướng mắc về khám chữa bệnh dùng thẻ BHYT, quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện, các vấn đề trong thực hiện chính sách giảm nghèo; Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, Luật Phòng chống tham nhũng...

Thời gian qua, Hội LHPN tỉnh Nam Định đã tích cực phối hợp với BHXH tỉnh, Sở Tư pháp, Sở LĐTB&XH, Sở TN&MT... tổ chức trên 30 cuộc truyền thông tại các cơ sở khó khăn của các huyện, thành phố thu hút trên 3.000 đại biểu là cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân tham gia.

Hoạt động truyền thông đã góp phần nâng cao kỹ năng tuyên truyền cho đội ngũ cán bộ chuyên trách, báo cáo viên, tuyên truyền viên của Hội; đặc biệt nâng cao nhận thức cho hội viên phụ nữ và người dân hiểu, nghiêm túc thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về chính sách BHYT hộ gia đình và BHXH tự nguyện.

Cũng qua các buổi truyền thông, những ý kiến, khó khăn vướng mắc của chị em về việc tham gia BHYT đã được giải đáp cụ thể, làm rõ. Qua đó, giúp chị em nhận thức rõ hơn và có thêm đầy đủ kiến thức đề tham gia và tuyên truyền, vận động  người thân trong gia đình cũng như người dân tiết kiệm tham gia BHYT hộ gia đình và BHXH tự nguyện, nhằm xây dựng gia đình hạnh phúc, thực hiện tốt các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới tại địa phương.                                                       

- Sóc Trăng: Hơn 800 hội viên, phụ nữ được tiếp cận kiến thức giảm nghèo

Hội LHPN tỉnh Sóc Trăng đã phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức 10 lớp tập huấn tuyên truyền, phổ biến kiến thức về giảm nghèo, cung cấp thông tin chính sách, luật pháp cho trên 800 hội viên, phụ nữ thuộc 10 xã khó khăn, xã có đông đồng bào dân tộc thiểu số.

Hội viên, phụ nữ Sóc Trăng được tiếp cận kiến thức giảm nghèo

Chị em tham gia đã được tiếp cận các kiến thức pháp luật về an ninh trật tự, an toàn xã hội và một số luật mới có hiệu lực thi hành năm 2019, 2020 và các văn bản hướng dẫn liên quan; các kiến thức thực hiện Đề án “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ, giai đoạn 2017 - 2027”; giới thiệu các mô hình giảm nghèo, gương thoát nghèo, mô hình làm kinh tế giỏi; giới thiệu các chính sách cho những người bị ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh; cung cấp thông tin vấn đề biến đổi khí hậu, dịch bệnh, thiên tai; thực hiện các giải pháp thích ứng với BĐKH giúp cho cán bộ hội viên nắm bắt các thông tin kịp thời để có giải pháp hữu hiệu cho các ngành nghề sinh kế...; tuyên truyền đường dây nóng của Trung tâm Tư vấn Hôn nhân và Gia đình thuộc Hội LHPN tỉnh (0377672444); hỗ trợ, tư vấn các kiến thức pháp luật liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp về vấn đề phòng chống bạo lực, xâm hại phụ nữ trẻ em.

Hồng Mận; Nguyễn Thị Diện

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video