Các cấp Hội tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ đồng bào vùng lũ

23/10/2020
Tình hình mưa, bão, lũ, lụt tại các tỉnh Miền Trung đã làm thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản của địa phương và nhân dân. Những ngày này, các cấp Hội cùng cán bộ, hội viên, phụ nữ nhiều tỉnh, thành đã tổ chức những hoạt động thiết thực hướng về đồng bào vùng lũ
Hội viên phụ nữ Thanh Hóa gói bánh chưng gửi đồng bào miền Trung đang bị lũ lụt

- Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa:

Hội LHPN tỉnh trực tiếp đến thăm hỏi, động viên kịp thời và cử cán bộ Hội LHPN huyện, xã đến động viên các gia đình chiến sỹ quân đội bị nạn; Đồng thời triển khai các cấp Hội vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ, TW Hội LHPN Việt Nam ủng hộ ít nhất 01 ngày lương hoặc 01 ngày thu nhập để hỗ trợ, giúp đỡ Nhân dân các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do mưa, lũ gây ra, sớm vượt qua khó khăn, mất mát, khắc phục hậu quả và ổn định cuộc sống.

Đến nay, các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh Thanh Hóa đã vận động các nguồn lực về tiền mặt và nhu yếu phẩm trị giá trên 2 tỷ đồng, trong đó tiền mặt là gần 750 triệu đồng, các nhu yếu phẩm, hàng hoá như bánh chưng, gạo, sữa, mì tôm, quần áo... trị giá khoảng gần 1,3 tỷ đồng. Trong đó, cán bộ cơ quan Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa ủng hộ số tiền là 30 triệu đồng gửi về UB MTTQ tỉnh và TW Hội LHPN Việt Nam.  

- Hội LHPN tỉnh Quảng Bình:

Tại Quảng Bình, địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là huyện Lệ Thủy, Quảng Ninh và Quảng Trạch. Nước mênh mông, người dân kêu đói trên mái nhà, thóc lúa bị nước lũ nhấn chìm, tài sản người dân bị cuốn trôi. Để cùng chung tay cứu trợ người dân, Quỹ Hỗ trợ phát triển tỉnh Quảng Bình đã kêu gọi sự đóng góp của cán bộ toàn Quỹ và các mạnh thường quân quyên góp ủng hộ cho bà con vùng lũ bằng nhiều hoạt động rất ý nghĩa. Qua đó, đã có trên 700 suất cơm nước uống đã được chị em nấu và chuyển đến cho bà con thôn Phúc Nhĩ, Tiền Xã, xã An Ninh, huyện Quảng Ninh và thôn Liên Trường, xã Liên Trường, huyện Quảng Trạch. Các suất cơm được đưa đến tận địa bàn bị lũ nhưng do các vùng trũng nước vẫn ngập, bị cô lập hoàn toàn vì nước rút rất chậm nên Hội đã phối hợp cùng chính quyền địa phương dùng thuyền máy chở đến tận nơi bà con trong vùng ngập lũ. Bên cạnh đó, các cấp Hội còn vận động quyên góp quần áo, sách vở, lương thực, chung tay dọn dẹp vệ sinh môi trường... để kịp thời giúp bà con khắc phục hậu quả khi nước rút xuống.

VP Thanh Hóa, Mỹ Hồng

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video