Các cấp Hội tham gia làm tốt công tác tuyển quân 2020

12/02/2020
- Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa hoàn thành tốt vai trò thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh
- Hội LHPN huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi: Trên 23 triệu đồng thăm tặng quà, động viên tân binh lên đường nhập ngũ
Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa tặng quà tân binh huyện Triệu Sơn

- Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa hoàn thành tốt vai trò thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh

Là thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh, năm 2020, Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa đã phân công cán bộ bám sát cơ sở ngay từ khi khám tuyển đến khi giao quân, đảm bảo tiêu chuẩn và hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao

Cùng với chính quyền, các đoàn thể, Hội đã sâu sát, kịp thời nắm chắc tình hình diễn biến tư tưởng của tân binh, gia đình hội viên có con em, người thân được gọi nhập ngũ làm nghĩa vụ quân sự; đồng thời tổ chức đến thăm hỏi động viên và kịp thời giúp đỡ các gia đình hội viên khó khăn để công dân yên tâm lên đường làm nghĩa vụ; phối hợp tổ chức các hoạt động liên hoan văn hóa văn nghệ tạo khí thế cho tân binh lên đường nhập ngũ.

Được sự phân công của Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Ban chỉ huy quân sự, Hội LHPN huyện Triệu Sơn, huyện Hoằng Hóa chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyển chọn gọi thanh niên nhập ngũ năm 2020.

Tại các buổi gặp mặt thanh niên lên đường nhập ngũ, lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa đã ân cần thăm hỏi, động viên và chúc mừng các thanh niên sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc; Đồng thời bày tỏ sự mong muốn, niềm tin tưởng các tân binh luôn có nhận thức đúng đắn, đầy đủ về trách nhiệm và nghĩa vụ của bản thân, đoàn kết khắc phục khó khăn, vươn lên trong học tập và huấn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tiếp bước truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh trong sự nghiệp xây dựng bảo vệ quê hương, đất nước.

Dịp này, Hội LHPN tỉnh đã trao tặng 32 suất quà trị giá 14.000.000 đồng cho các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ thuộc các xã Hoằng Thịnh, Hoàng Thái, Hoằng Lộc huyện Hoằng Hóa và xã Thọ Sơn, huyện Triệu Sơn. Những món quà thể hiện tình quân dân thắm thiết, là nguồn động viên to lớn để các tân binh phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

- Hội LHPN huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi: Trên 23 triệu đồng thăm tặng quà, động viên tân binh lên đường nhập ngũ

Hội LHPN huyện Nghĩa Hành phối hợp với Hội LHPN các xã Hành Minh, Hành Thuận, Hành Thịnh đến thăm, động viên các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự sẵn sàng lên đường nhập ngũ và tặng 03 suất quà cho 03 gia đình hội viên phụ nữ có con lên đường nhập ngũ tại địa bàn 03 xã với tổng số tiền 1.500.000 đồng.

Trong đợt tuyển quân này, huyện có 204 thanh niên trúng tuyển, Hội LHPN huyện cùng với các xã trên địa bàn đã đến thăm, động viên gia đình có thanh niên trúng tuyển và tặng quà với tổng số tiền là 23.850.000 đồng.

 

Trịnh Yên, Thu Bích

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video