Bình Dương: Hội Phụ nữ phường hỗ trợ nữ công nhân hoàn cảnh khó khăn, sinh con thiếu tháng

31/08/2021
Nhận được thông tin từ hội viên báo trong nhóm Zalo là chi hội phụ nữ khu phố có trường hợp nữ công nhân đang thuê trọ, sinh con gái khi mới mang thai được 6 tháng ngay tại phòng và hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, Hội LHPN phường Phú Mỹ, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã nhanh chóng có những hỗ trợ giúp đỡ, động viên tinh thần cho sản phụ và gia đình.
Hội Phụ nữ phường Phú Mỹ cùng Ban Điều hành khu trao tặng quà, tiền mặt cùng các đồ dung cần thiết cho gia đình anh chị

Được biết hai vợ chồng nữ công nhân này đều đã thất nghiệp 2 từ tháng nay do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên không có tiền đóng nhà trọ, cuộc sống thiếu thốn, vất vả trong khi sức khỏe vốn yếu nên chị vợ đã sinh non khi mới mang thai ở tháng thứ 6. Rất may mắn khi được sự giúp đỡ của các gia đình ở trọ cùng khu, chị đã vượt cạn thành công, sinh bé gái tuy thiếu tháng nhưng khỏe mạnh. Do dịch bệnh khó khăn và chưa đến tháng sinh nên những đồ đạc cơ bản cần thiết cho mẹ và bé sơ sinh cũng chưa kịp mua sắm.

Hội Phụ nữ phường đã phối hợp vận động các nhà hảo tâm trên địa bàn khu phố đóng góp, hỗ trợ cho gia đình nữ công nhân này. Sáng ngày 28/8/2021, khi 2 mẹ con được xuất viện, Chủ tịch Hội phụ nữ phường Phú Mỹ Nguyễn Thị Ngọc Nha đã tới thăm hỏi, động viên, tặng quà của Hội đồng thời cùng Ban Điều hành khu thay mặt các nhà hảo tâm trao tặng mẹ con chị số tiền mặt là 15,1 triệu đồng cùng 2 bịch tã sơ sinh, gạo, mì, và một số nhu yếu phẩm thiết yếu cho gia đình anh chị.

Những hành động trên đã thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, hỗ trợ sẻ chia, chung tay giúp đỡ các gia đình công nhân nhà trọ, người lao động đang gặp đang khó khăn bởi dịch bệnh Covid-19.

Hội LHPN TP Thủ Dầu Một

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video