Bình Dương: 105 trẻ mồ côi do dịch bệnh Covid-19 được nữ doanh nhân tỉnh nhận đỡ đầu

24/11/2021
Hưởng ứng Chương trình Mẹ đỡ đầu do Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam phát động, ngày 21/11/2021, Hội LHPN tỉnh Bình Dương phối hợp với Hội nữ Doanh nhân tỉnh tổ chức chương trình "Mẹ đỡ đầu" hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi do tác động của dịch Covid-19 có hộ khẩu thường trú trên địa bàn tỉnh Bình Dương.
Hội LHPN và Hội Nữ doanh nhân tỉnh Bình Dương ký kết Chương trình “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi do tác động của dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bình Dương

Thông qua chương trình nhằm hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mất người thân do đại Dịch covid 19 diễn biến phức tạp ở một số địa bàn tỉnh Bình Dương trong thời gian qua; nhằm tạo điều kiện để các em phát triển toàn diện trong môi trường gia đình, cộng đồng, giúp các em vượt qua mất mát, đau thương để mạnh mẽ, dũng cảm vươn lên trong cuộc sống.

Tại Chương trình, 38 nữ doanh nhân đã nhận đỡ đầu cho 105 trẻ mồ côi, mỗi bé được hỗ trợ ít nhất 1 triệu đồng/tháng qua hình thức chuyển khoản theo tháng hoặc quý theo thoả thuận giữa người hỗ trợ với gia đình trẻ. Sự hỗ trợ này được thực hiện ít nhất trong vòng 01 năm tính từ ngày 01/12/2021.

Chương trình “Mẹ đỡ đầu” nhằm huy động sự chung tay của cả cộng đồng với thông điệp “Không để các trẻ em mồ côi cha, mẹ do ảnh hưởng của dịch Covid-19 có hoàn cảnh khó khăn bị bỏ sót, không được hỗ trợ, chăm sóc, đỡ đầu”.

“Mẹ đỡ đầu” không chỉ là sự quan tâm, khích lệ, động viên, giúp đỡ về mặt tài chính mà còn là sự đóng góp của phụ nữ trong việc từng bước xóa đi những “vết hằn” của cú sốc tâm lý vì đại dịch và đồng hành cùng sự phát triển toàn diện, cũng như định hướng trong cuộc sống của trẻ em mồ côi do Covid-19. 

Hội LHPN tỉnh Bình Dương

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video